หนองคาย-รถกระบะขนปลาชนอัดรถบรรทุกเสียชีวิต2ราย

73

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนประสานงารถบรรทุก 10 ล้อ เป็นเหตุให้คนขับรถกระบะและผู้โดยสารเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ ส่วนคนขับรถ 10 ล้อบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 8 ต.ค.63 ร.ต.อ.วีรชาญ สุ่มมาตย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพนพิสัย จ.หนองคาย รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ที่ถนนหนองคาย – โพนพิสัย บริเวณหน้า อบต.วัดหลวง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัย 191 หนองคาย, กู้ชีพ 191 โพนพิสัย กู้ภัยทางหลวงโพนพิสัย และกู้ภัยเมธาสร้างคอม

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะบรรทุกปลานิล ตอนเดียว ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนด์เงิน ทะเบียน บพ 8665 สกลนคร มีนายเดชา คุยลำเจียม อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 63 ม.7 ต.หนองแวงใต้ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เป็นคนขับ และมีนางสาวรัตนาวดี ไวยะพึก อายุ 31 ปี บ้านเลขที่เดียวกัน นั่งมาด้วย ทั้งสองคน เสียชีวิตร่างติดอยู่ภายในรถ โดยรถกระบะชนอัดเข้ากับรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 70-2116 หนองคาย โดยมีนายพิชิต ขวัญทอง บ้านเลขที่ 181 ม.5 ต.พระบาทนาสิงห์ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเครื่องตัดถ่างช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลพิสัยเวช และนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างออกมาได้

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งเล่าว่า รถบรรทุก 10 ล้อ ขับออกจากตัวอำเภอโพนพิสัย มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองหนองคาย ส่วนรถกระบะขนปลานิลนั้นขับมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอโพนพิสัยคาดว่าจะนำปลาไปขายที่ อ.โพนพิสัย พอมาถึงที่เกิดเหตุก็เกิดชนประสานงากันขึ้นเสียงดังสนั่น จนด้านหน้ารถกระบะยุบ ปลานิลตายไปเป็นจำนวนมาก  ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากมืดและไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย