หนองคาย-นักเรียนชายขี่มอไซค์ชนท้ายรถพ่วงเสียชีวิต

62

 นักเรียนชาย ม.6 ขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้าน มองไม่เห็นรถบรรทุกจอดข้างทาง พุ่งชนท้ายอย่างจังเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 20.25 น. วันที่ 6 ต.ค.63 พ.ต.ท.อัมพร ปลัดพรมมา สารวัตรสอบสวน สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง มีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณถนนระหว่างหมู่บ้านพระธาตุบังพวน – บ้านหนองนาง ต.หนองนาง อ.ท่าบ่อ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ หน่วยกู้ชีพพระธาตุบังพวน และ หน่วยกู้ภัยประจักษ์ท่าบ่อ กู้ภัยประจักษ์หนองคาย

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทา ทะเบียน 1 กฐ 5543 หนองคาย ติดอยู่ท้ายรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 84-2151 อุดรธานี โดยมีนายชินวัตร ชมชัยรัตน์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 10 ต.หนองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดหนองคาย สวมชุดนักเรียน สวมหมวกนิรภัยสีดำ นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ร่างติดอยู่ท้ายรถพ่วงเสียชีวิตคาที่ ส่วนรถบรรทุกพ่วงไม่มีใครแสดงตัวเป็นคนขับ คาดว่าจะหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไปแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวคนขับรถบรรทุกพ่วงมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุไม่มีคนเห็นเหตุการณ์ มีพลเมืองดีขับรถผ่านจุดเกิดเหตุแล้วมองเห็น ว่ามีรถจักรยานยนต์ติดอยู่ท้ายรถพ่วงและมีผู้เสียชีวิต จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ซึ่งจากการสอบถามนางคำมี ชมชัยรัตน์ อายุ 46 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวสั้นๆ เพียงว่า นายชินวัตร ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์จากโรงเรียนมุ่งหน้าจะกลับบ้าน โดยจะกลับบ้านในช่วงเวลาหัวค่ำเช่นนี้ คาดว่าจะไม่เห็นรถพ่วงที่จอดอยู่ข้างทาง ทำให้ขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ไม่ติดใจสาเหตุการตายเพราะเป็นอุบัติเหตุ แต่ไม่รู้ว่าเหตุใดรถบรรทุกพ่วง ถึงจอดข้างทางโดยไม่มีสัญญาณไฟ จอดหรือหักกิ่งไม้ วางบนถนนให้รถคันอื่นรู้ว่ามีรถจอดอยู่ จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัย เตือนว่า ถนนเส้นนี้เป็นป่าข้างทาง ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง และเป็นถนนสวนเลนกัน มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะช่วงเวลาโพล้เพล้หรือมืดค่ำ จึงขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านถนนเส้นระหว่างหมู่บ้านพระธาตุบังพวน – บ้านหนองนาง ใช้ความระมัดระวัง หากมีรถเสียจอดข้างทาง ขอให้ทำสัญญาณไว้ให้รถคันอื่นทราบด้วย.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย