สุรินทร์-ผอ.รร.หวิดตาบอดรถบรรทุกหินหล่นใส่รถเก๋งกรจกแตกกระแทกใบหน้าบาดเจ็บ

43

สุรินทร์-ถึงคราวเคราะห์ ผอ.โรงเรียน หวิดตาบอด รถบรรทุกทำหินก้อนใหญ่ หล่นใส่กระจกรถยนต์แตก หินกระแทกใส่ใบหน้าบาดเจ็บ  โชคดีที่ตั้งสติขับรถยนต์จอดได้ เพื่อนครูที่ขับตามมาคันหลัง รีบโทรแจ้งตำรวจและรถพยาบาลมารับตัวเพื่อไปรักษาที่ โรงพยาบาล

เหตุเกิดบริเวณแยกเรือนจำกลางสุรินทร์ก้อนหินใหญ่ร่วงจากรถบรรทุกทะลุกระจกเก๋ง ผอรร.รุ่งรัฐ โชคดีหลบทัน บาดเจ็บ

 ก้อนหินใหญ่ร่วงจากรถบรรทุกใส่รถเก๋งของ ผอ.รร.รุ่งรัฐ บ้านเสม็ด ต.ตระแสง อ.เมือง จ.สุรินทร์ แต่โชคดีหันหน้าหลบทัน แต่ยังได้แผลถลอกเล็กน้อยและที่ปาก เผยรถบรรทุกสิบล้อที่บรรทุกหินเต็มคันไม่มีผ้าใบคลุมกระบะรถ ตำรวจเร่งตามตัวเจ้าของรถมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 14.50 น.วันนี้ (6 ต.ค.2563) ร.ต.ท.กลวัชร บุญส่งแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า มีรถเก๋งประสบอุบัติเหตุถูกก้อนหินหล่นใส่รถ  เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บ 1 ราย บริเวณถนนบายพาสแยกเรือนจำ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์ไปตรวจสอบ

โดยจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาวทะเบียน กธ- 2541 สุรินทร์ จอดอยู่ไหล่ทาง สภาพกระจกหน้ารถแตกเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ตรงตำแหน่งคนขับรถพอดี และพบหลักฐานเป็นก้อนหินขนาดใหญ่ หนักกว่า 1 กิโลกรัมตกอยู่บนเบาะนั่งคนขับรถ ส่วนผู้บาดเจ็บคือนางรุ่งทิวา บูรณ์เจริญ อายุ 48 ปี เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนรุ่งรัฐวิทย์ บ้านเสม็ด ต.ตระแสง อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบมีบาดแผลทลอกมีเลือดไหลซึมที่บริเวณใบหน้าและปาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์ได้ช่วยเหลือทำแผลก่อนนำคนเจ็บส่งผู้ได้รับเจ็บยังโรงพยาบาลสุรินทร์

 สอบถามเบื้องต้นทราบว่า นางรุ่งทิวา บูรณ์เจริญ ผอ.รร.รุ่งรัฐวิทย์ ทราบว่า ตนพึ่งเลิกประชุมที่โรงเรียนและได้ขับรถกลับ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ขับตามรถบรรทุกหินเต็มคันประกอบกับไม่มีผ้าใบคลุมกระบะรถ และเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อก้อนหินจากรถบรรทุกได้กระเด็นออกมาและร่วงใส่หน้ารถจนกระจกแตกเป็นรูเสียงดังสนั่นและหินได้พุ่งเข้าใส่หน้า แต่ นางรุ่งทิวา บูรณ์เจริญ ผอ.รร.ได้หันหน้าหลบตามสันชาติญาณทำให้หินครูดหน้าเป็นแผลทลอกกับที่ปาก และยังกระแทกที่หน้าอกจนเจ็บ ก่อนที่จะชะลอรถเข้าจอดข้างทางได้สำเร็จ

ส่วนรถบรรทุกสิบล้อเจ้าของก้อนหินไม่รู้ตัวว่าทำก้อนหินตกใส่รถจนได้รับบาดเจ็บยังคงขับรถต่อไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามรถบรรทุกหินคันดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์