หนองคาย-ไหว้หลวงพ่อพระใสแน่นวัดก่อนกลับหลังมาชมบั้งไฟพญานาค

24

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดหนองคายและชมปรากฏการณ์ “บั้งไฟพญานาค” แห่ทำบุญ ขอพรหลวงพ่อพระใส พระคู่บ้านคู่เมืองชาวหนองคาย เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา

ตั้งแต่ช่วงเช้าและตลอดทั้งวันของวันนี้ (3 ตุลาคม 2563) บรรยากาศการท่องเที่ยวในจังหวัดหนองคายยังคงคึกคัก นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวงานประเพณีออกพรรษาบั้งไฟพญานาคโลก และชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในพื้นอำเภอโพนพิสัย และอำเภอรัตนวาปี เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนาได้แวะทำบุญไหว้พระ เพื่อความเป็นสิริมงคล

ที่คึกคักตลอดทั้งวันคือที่วัดโพธิ์ชัยพระอารามหลวง ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย มีนักท่องเที่ยวไหว้ขอพรขอพรหลวงพ่อพระใส พระคู่บ้านคู่เมืองหนองคาย เป็นที่เลื่อมใสของประชาชนสองฝั่งโขง เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตและขอให้เดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยความปลอดภัย ซึ่งนอกจากได้ไหว้ขอพรหลวงพ่อพระใสแล้ว ยังได้ทำบุญถวายสังฆทาน , ทำบุญถวายระฆัง และทำบุญซื้อที่ดินให้วัด ก่อนเดินทางกลับยังได้เช่าบูชาหลวงพ่อพระใส เพื่อนำไปบูชาและฝากญาติพี่น้องเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งทางวัดได้ขอความร่วมมือพุทธศาสนิกชนปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยสวมหน้ากากอนามัย มีเจลล้างมือไว้บริการ และมีเครื่องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อก่อนเข้าไหว้หลวงพ่อพระใสที่อยู่ภายในพระอุโบสถอีกด้วย.

ภาพ/ข่าวกำธร กองสมบัติ / หนองคาย