ยะลา-จนท. 3 ฝ่าย เข้าตรวจสอบ คนร้ายกระหน่ำยิงวัยรุ่น 24 ปี เสียชีวิต ก่อนเข้าพบแม่ คาดเรื่องส่วนตัว

67

วันที่ 30 ก.ย.63 เวลาประมาณ 09.30 น. พ.ต.ท.สิทธิกร เฝื่อคง สว.สภ.ท่าธง อ.รามันได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุด ร้อย ทพ.4113 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.รามัน จ.ยะลา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุบนถนน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับกลุ่มบ้านบาโงลาฆูนิง หมู่ที่ 2 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา
หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.30 น. ได้เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด กระหน่ำยิง นายฟิตรี นิเฮง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 2 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา ขณะขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม 125 ซีซี สีดำ หมายเลขทะเบียน กวร -815 ยะลา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาเพื่อช่วยชีวิต และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุบริเวณข้างทางเจ้าหน้าที่พบ รถ จยย.คันดังกล่าว เต็มไปด้วยคราบเลือดจอดอยู่ ใกล้กันเล็กน้อยพบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเป็นผู้ค้ารายใหญ่ในพื้นที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุด ร้อย ทพ.4113 ได้นำตัวผู้เสียชีวิต ไปยังศูนย์บำบัดยาเสพติด จำนวน 2 ครั้ง ล่าสุดเมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิต ได้หลบหนีออกไปจากศูนย์บำบัดยาเสพติด และเมื่อคืนได้ขับขี่รถ จยย.คันดังกล่าว เข้าไปในหมู่บ้าน เพื่อกลับบ้านพบปะพูดคุยกับแม่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบสียี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับตามหลังและอาศัยความมืดใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงเข้าใส่ จำนวน 3 นัด ทำให้รถ จยย.ล้มลง และทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากปัญหาเรื่องยาเสพติดกับกลุ่มนักค้ายาด้วยกันเคลียร์ปัญหาไม่ลงตัวเลยถูกอีกฝ่ายกระหน่ำยิงเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งหาเบาะแสของคนร้ายทั้งจากพยานแวดล้อมและเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิดในบริเวณเส้นทางเข้าออกในพื้นที่เกิดเหตุเพื่อนำไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา