บุรีรัมย์-1 ในแก๊งโจ๋ที่ถูกจับยิง ม.4 ธิดาไหมดับอ้างแค่ยิงขึ้นฟ้าแจ้ง 7 ข้อหาหนักออกหมายเรียกเพิ่มอีก 2

34

1 ในแก๊งโจ๋ที่ร่วมกันก่อเหตุยิงนักเรียนหญิง ม.4 ธิดาไหมเสียชีวิตก่อนขึ้นเวทีประกวด สารภาพมีเรื่องเขม่นทะเลาะวิวาทย์กันตั้งแต่ในงานแล้วขับรถไล่ตาม แต่อ้างแค่ยิงขึ้นฟ้าข่มขู่ไม่ได้เจาะจงให้โดนใคร ประวัติเคยถูกจับคดีฆ่าคนตายตอนอายุ 17 ค้านประกันตัวเตรียมส่งฝากขังพรุ่งนี้ พร้อมออกหมายเรียกผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มอีก 2

(27 ก.ย.63) ความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มแก๊งวัยรุ่นเกือบ 100 คน รวมตัวกันขับขี่รถจักรยานยนต์มากกว่า 30 คัน โดยมีรถกระบะประกบหน้าหลัง ออกจากงานเทศกาลไหม อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ไปตามถนนสายบ้านบง อ.นาโพธิ์ เชื่อมต่อกับ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น พอเห็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษาทั้งชาย-หญิงซึ่งขับรถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา ประมาณ 10 กว่าคน ออกจากงานเดียวกันกำลังมุ่งหน้าจะขับกลับบ้าน ถึงปากทางเข้าหมู่บ้านโคกเมฆ ต.บ้านคู อ.นาโพธิ์ แก๊งวัยรุ่นดังกล่าวได้สาดกระสุนใส่หลายนัด จนกลุ่มนักเรียน นักศึกษาถูกกระสุนปืนเสียชีวิต 1 ราย คือ น.ส.ปอย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.นาโพธิ์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประกวดธิดาไหมประจำอำเภอ ถูกกระสุนเจาะเข้าบริเวณหลังด้านซ้ายทะลุหน้าอกซ้าย ทั้งนี้กระสุนนัดเดียวกันยังทะลุไปโดนหลังของนายกิตติพัฒน์ หรือโก้ อายุ 18 ปี ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้น ปวส.ปี 1 จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม ได้รับบาดเจ็บด้วย นอกจากนั้นยังมีนักศึกษา ปวช.ปี 3 ซึ่งขับซ้อนแฟนสาวกลับจากเที่ยวงานมาด้วยกันก็ถูกกระสุนยิงใส่รถจักรยานยนต์ จนเสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ขณะนี้ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองสองห้อง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 3 ร่วมกับชุดสืบสวนภูธรจ.บุรีรัมย์ และชุดสืบสวน สภ.นาโพธิ์ ก็สามารถจับกุมหนึ่งในผู้แก๊งวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงกลุ่มนักเรียนนักศึกษา จนเป็นเหตุให้น้องปอย นักเรียน ม.4 เสียชีวิตได้แล้ว 1 คน คือ นายนัฐกิจ บุญเหลือ หรือแก๊ป อายุ 20 ปี ปัจจุบันเรียนอยู่ ปวส.

โดย พ.ต.อ.บุญธรรม สมบูรณ์ ผู้กำกับการ สภ.นาโพธิ์ ได้สอบปากคำนายนัฐกิจ ด้วยตัวเอง ซึ่งซึ่งจากการสอบสวน นายนัฐกิจ ให้การว่าวันเกิดเหตุได้ไปเที่ยวงานเทศกาลไหมนาโพธิ์กับกลุ่มเพื่อนหลายสิบคน และมีเรื่องทะเลาะวิวาทย์ชกต่อยกันกับกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตจริง และหลังจากงานเลิกก็รวมกลุ่มกันขับรถไล่ติดตามไป โดยอ้างว่าแค่ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่เท่านั้นไม่ได้เจาะจงยิงใคร ทั้งอ้างว่าปืนที่ใช้ยิงก็เป็นปืนปากปาขนาด .22 ส่วนกระสุนที่ถูกนักเรียนชั้น ม.4 เสียชีวิตเป็นขนาด 9 มม. นายนัฐกิจ ก็ให้ข้อมูลว่าในกลุ่มที่ไปด้วยกันมีอาวุธปืนหลายคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็กำลังเร่งติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีเพิ่มเติมอีก ซึ่งขณะนี้ได้ออกหมายเรียกเพิ่มอีก 2 คน

ส่วนนายนัฐกิจ ถูกแจ้ง 7 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยผิดกฎหมาย และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมคัดค้านการประกันตัว และเตรียมส่งฝากขังวันพรุ่งนี้ โดยประวัตินายนัฐกิจ เคยถูกจับกุมข้อหาฆ่าคนตายเมื่อตอนอายุ 17 ปี เพิ่งพ้นโทษมาไม่นานก็มาก่อเหตุอีก

ขณะที่น้องฟร้อน เพื่อนน้องปอย ที่เสียชีวิต บอกว่า ปอย เป็นคนนิสัยดี น่ารัก ตอนแรกก็มีเพื่อนโทรมาบอกว่าปอย ถูกยิงเสียชีวิตก็ยังไม่เชื่อ กระทั่งเดินทางไปดูที่โรงพยาบาลเห็นเพื่อนนอนเสียชีวิตแล้วก็ตกใจ และเสียใจมากที่เสียเพื่อนดีๆ ไป ก็ขอให้ปอย ไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ และอยากให้เจ้าหน้าที่ลงโทษผู้ก่อเหตุสถานหนักให้สาสมกับที่ทำกับปอย

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์