ผช.รมต.วอนผู้ปกครองดูแลลูกหลานประท้วงตามกฎหมาย

52

ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมงานสังฆทานตำบลทุ่งไชย จังหวัดศรีสะเกษ ฝากผู้ปกครอง เตือนลูกหลาน ในการเดินทางไปร่วมการชุมนุมประท้วง ขอให้อยู่ภายใต้กฎหมายเพราะเหรียญมีสองด้านเสมอ

วันที่ 27 กันยายน 2563 ที่ วัดบ้านทุ่งไชย ตำบลทุ่งไชย อำเภอ อุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีพี่น้องประชาชนจำนวนมากเดินทางมาร่วมทำบุญสังฆทานใหญ่ ก่อนเข้าสู่เทศกาลออกพรรษา นับเป็นสัปดาห์สุดท้ายที่จะได้ร่วมทำบุญในช่วงเข้าพรรษา โดยนายสมมาศ ถาวร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งไชย นำเจ้าหน้าที่ อบต.ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในเขตตำบลทุ่งไชย มาคอยอำนวยความสะดวก ดูแลสถานที่ จัดระเบียบในการร่วมบุญสังฆทาน และมี นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร เดินทางมาร่วมทำบุญ และเป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนไตย นำสวดมนต์ไหว้ สมาทานศีล พร้อมมีชาวบ้านได้นำโรงทาน มาให้บริการแก่ผู้ที่มาร่วมทำบุญสังฆทานในครั้งนี้เป็นจำนวนมากด้วย นอกจากนั้น อบต.ทุ่งไชย ยังได้จัดให้มีการประกวดร้องสรภัญญะ ทั้งประเภทประชาชนทั่วไป และประเภทเยาวชนคนรุ่นใหม่ ทั้งชาย หญิง ที่เป็นการอนุรักษ์ประเพณี วัฒนธรรม พื้นถิ่นชาวอีสานโบราณไว้ด้วย

นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร ให้สัมภาษณ์ ว่า ขณะนี้ประเทศไทยกำลังเกิดวิกฤติขึ้น 2 อย่าง คือ วิกฤตทางการคุกคามของเชื้อโรคร้าย โควิด19 ซึ่งไม่ใช่เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น เชื้อโรคได้แพระกระจายไปทั่วโลก ประชาชนจะต้องให้ความรอบครอบระมัดระวังในการดูแลรักษาตนเอง ให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคร้ายนี้ อีกวิกฤตหนึ่งก็คือ เรื่องการเมือง ได้มีกลุ่มประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ กำลังประท้วงรัฐบาลให้มีการแก้ไขกฎหมายใหม่ ซึ่งคณะรัฐบาลเองก็ได้รับเรื่องที่จะมีการดูแลหาทางแก้ไข แต่ขอเวลาในการศึกษาลู่ทางที่จะทำให้โดยเร็ว ซึ่งขณะนี้คณะรัฐบาลขอเวลาอีก 1 เดือนในการศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในฐานที่ตนได้ไปทำงานในสภาฯ รู้พบเห็นการทำงานของรัฐบาลก็เป็นหวงลูกหลานของพวกเราที่อยู่ตามพื้นที่ หมู่บ้าน เพราะเหรียญที่สองด้านเสมอ ในการประท้วงเรียกร้องคณะรัฐบาลก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่จะต้องอยู่ภายใต้ข้อกฎหมายไทย เพราะเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเขามีหน้าที่ดูแลรักษากฎหมาย ก็ฝากพี่น้องประชาชนบ้านเราที่อยู่ในพื้นที่หมู่บ้าน หากมีลูกหลานที่อยู่กรุงเทพ หรือการจะเดินทางไปร่วมประท้วงก็ขอให้ทำตามข้อกฎหมาย อยู่ภายใต้กฎหมายของไทยด้วย เพราะตนเองก็อยู่กับประชาชน อยู่กับพี่น้องตามบ้านนอกบางทีอาจจะตามไม่ทันความคิดของลูกหลานที่อยู่ในเมืองใหญ่กัน ก็ขอฝากพี่น้องประชาชนบ้านเราได้พูดคุยกับลูกหลานด้วย       

//////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ