ชาวบ้านพบจระเข้

39

ชาวบ้านใน 3 อำเภอ ต่างหวาดกลัวหลังล่าสุดมีชาวบ้านพบจระเข้ขึ้นมาจะกินเป็ด ไก่ ของชาวบ้านในลำห้วยแฮด วอนเจ้าของฟาร์ม เจ้าหน้าที่ของรัฐ เข้ามาดูแลรับผิดชอบ และล่าจับจระเข้ด้วย

เมื่อวันที่ 26  กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบเห็นจระเข้ขึ้นมากำลังจะกินเป็ด ไก่ ของชาวบ้านที่อยู่ริมลำห้วยแฮด บ้านโพธิ์ศรี หมู่ 10 ตำบลโนนเพ็ก อำเภอพยุห์ จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้รีบออกไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 ตำบลโนนเพ็ก อำเภอพยุห์ จังหวัดศรีสะเกษ ก็พบกับ นายบังอร คำวง อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านที่พบเห็นจระเข้ที่กำลังจะขึ้นจากลำห้วยแฮดมากินเป็ดของชาวบ้าน โดย นายบังอร ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวาน (25 ก.ย. 63) ประมาณ 18.00 น. ตนได้ออกใส่เบ็ดหาปลาที่ริมลำห้วยแฮด พอเดินมาใส่เบ็ดตรงจุดที่พบจระเข้ ตอนแรกตนนึกว่าเป็นคอนไม้อยู่ในน้ำ แต่ไม่นานจากที่เห็นเป็นคอนไม้ก็กลายเป็นจระเข้ที่ขึ้นมาไล่เป็ดที่กำลังลอยน้ำเล่นอยู่ให้จระเข้ แต่ก็โชคที่เป็ดหลบหนีได้ทัน ส่วนตนได้แต่ร้องวิ่งหนีเพราะตกใจไม่คิดว่าจะมีจระเข้มาอยู่แถวนี้

หลังจากชาวบ้านแถวๆนั้นรู้ข่าวว่ามีจระเข้มาอยู่แถวนี้ก็พยายามจะพากันมานั่งรอจับจระเข้ แต่พยายามรอมาทั้งแต่เมื่อวานจนตอนนี้ก็ยังไม่พบเห็นตัวจระเข้ เห็นก็แต่ลอยเท้า ของมันบริเวณริมลำห้วยแฮด
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขนาดที่ยีงมีอีกหลายหมู่บ้านใน 3 อำเภอ ได้แก อำเภอวังหิน , ขุขันธ์ และ อำเภอพยุห์ เช่น บ้านทุ่ง อำเภอวังหิน ,บ้านสวัสดี อำเภอขุขันธ์ ,บ้านหนองเข็ง อำเภอขุขันธ์ ,บ้านโพธิ์ อำเภอพยุห์ มีชาวพบเห็นทั้งตัว รอยเท้า รอยตัวของจระเข้ และสามารถจับจระเข้ทั้งแบบเป็นๆ และตาย ได้  ซึ่งชาวบ้านพูดว่าหน้าจะเป็นจระเข้ที่หลุดออกมาจากฟาร์มในบ้านทุ่ม ตำบลวังหิน อำเภอวังหิน เพราะในบริเวณรอบๆฟาร์มจระเข้ที่ใกล้ที่สุดก็มีแต่ที่นี้แห่งเดียว

ทั้งชาวบ้านต่างวอนให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลฟาร์มแห่งนี้ด้วย และให้เข้ามาช่วยล่าจับจระเข้ที่หลุดมาด้วย เพราะชาวบ้านคิดว่าหน้าจะมีจระเข้หลุดออกมาไม่ต่ำกว่า 10 ตัว หรือ อาจจะมากว่า 20 ตัวก็เป็นได้