แถลงข่าวจัดแข่งขัน E Sport ดึงเศรษฐกิจกีฬา

55

จังหวัดศรีสะเกษ จัดแถลงข่าวในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา E Sport สนามที่ 2 ต่อจากภูเก็ต คัดทีมสู่รอบชิง หวังฟื้นฟูเศรษฐกิจผ่านกิจกรรมด้านกีฬา โดยสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมสมาคมกีฬา E Sport

ค่ำของวันที่ 23 กันยายน 2563 ที่ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นายรัฐวิทย์ อังคสกุลเกียรติ อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ, นายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผอ.กองการบริการอาคารและกิจกรรมกีฬา การกีฬาแห่งประทศไทย, นายวิศรุต มหาสุวีระชัย ประธานชมรมอีสปอร์ตจังหวัดศรีสะเกษ โดยมี นายชนินทร์ คุ้มใหญ่โต ผอ.การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้จัดการแถลงข่าว พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในแวดวงกีฬา สื่อมวลชนในจังหวัดศรีสะเกษ เข้าร่วมรับฟังการจัดแถลงข่าว ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา E Sport สนามที่ 2 ต่อจากภูเก็ต ระหว่างวันที่ 22 – 27 กันยายน 2563 เพื่อคัดเลือกทีมสู่รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ โอกาสในการเข้าร่วมแคมป์ทีมชาติไทย พร้อมรับถ้วย เหรียญรางวัล และเงินรางวัลกว่า 2 แสนบาท ซึ่งมุ่งหวังในการพัฒนาเด็ก เยาวชน ประชาชนทั่วไป ที่มีอายุระหว่าง 18 ปีขึ้นไป โดยการเปลี่ยนจากกการเล่มเกมส์เพียงเพื่อความสนุกสนาน มาเป็นการพัฒนาสมองในด้านการกีฬา E Sport และหวังฟื้นฟูเศรษฐกิจผ่านกิจกรรมด้านกีฬา โดยสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมสมาคมกีฬา E Sport ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มการแข่งขันแล้ว ที่ อาคาร ศูนย์ศิลปและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ อาคาร 1,500 ที่นั่ง ซึ่งทุกคนสามารถเข้าชมกันได้ฟรี ภายใต้การดูแล คัดกรอง นั่งเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ขณะนั่งชม และเชียร์

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ประธานการแถลงข่าว เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณนายกสมาคมกีฬา E Sport แห่งประเทศไทย ที่ได้เลือกจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็น 1 ในจังหวัดที่ประกาศเป็นเมืองกีฬาของประเทศไทย ในการจัดการแข่งขันกีฬา E Sport ในรอบสำคัญๆ เพราะจากนี้ก็จะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับ ประเทศ ซึ่งจะมีทีมที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 300 ทีม ซึ่งนอกจากนักกีฬา E Sport แล้ว ก็จะมีผู้ปกครอง กองเชียร์ ที่จะเดินทางมาจังหวัดศรีสะเกษ ในระยะนี้ โดยเฉพาะจังหวัดศรีสะเกษ นั้น มีความพร้อมสูงในการจัดการแข่งขันในทุกชนิดกีฬา มีความพร้อมในด้านที่พักโรงแรม ที่ความพร้อมในการเดินทาง เพราะเราห่างจากสนามบินนานาชาติเพียง 60 กิโลเมตร กับถนน 4 เลน อาคารสถานที่ในการจัดการแข่งขันพร้อมสูง และเราเป็นจังหวัดแรกๆ ที่ภายหลังจากคณะรัฐบาลได้ประกาศผ่อนปรนโควิด19 เราได้จัดการแข่งขันกีฬา ชิงชนะเลิศระดับประเทศ อาทิ การวิ่งไนท์รัน, การปั่นจักรยานเที่ยวสวนทุเรียนภูเขาไฟ หรือจะเป็นการวิ่งทุ่งกว้างกะบาลกะไบ รวมทั้งการจัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล ถ้วย ก ที่มีทีมชาติมาแข่งขันชิงชนะเลิศกัน อื่นๆ ซึ่งวันนี้ก็อยากจะเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมชม เชียร์ ศึกษาหาความรู้กับเกมส์การแข่งขัน E Sport ระดับประเทศ ที่มีการแข่งขัน 3 เกมส์ ไม่ส่งเสริมความรุนแรง แต่มีเกมส์เสริมทักษะความรู้ การคิดวางแผน การทำงานเป็นทีมเป็นต้น

//////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ