สุรินทร์-ลูกทรพีลูกสาวกินเหล้าหนัก พ่อมาห้ามไม่ให้กิน โมโหทุบตีพ่ออาการปางตาย

47

ลูกสาวนั่งกินเหล้าอยู่กับสามี พ่อมาห้ามไม่ให้กินเหล้า โมโหจับหัวพ่อโขกและใช้กำปั้นทุบอาการสาหัสปางตาย ชาวบ้านเผยผู้ก่อเหตุเป็นคนชอบกินเหล้าหนักอยู่เป็นประจำ เหตุเกิดที่ บ้านหมากมี่ ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14 .35 น. วันนี้  ( 22 กันยายน 2563 ) สภ.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลูกสาวเมาเหล้าทำร้ายพ่ออาการสาหัสปางตาย จึงได้วิทยุแจ้งชุดเจ้าหน้าที่ปราบปราม 20 พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัย รีบเดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุ  ที่บ้านเลขที่ 176 หมู่ที่ 3 บ้านหมากมี่ ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์

 เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ดังกล่าวก็พบว่า ผู้บาดเจ็บได้ถูกชาวบ้านหามออกมาทำการปฐมพยาบาลอยู่กลางถนนในหมู่บ้าน ในสภาพไม่สวมเสื้อ มีอาการบาดเจ็บสาหัส พูดไม่ได้ มีเลือดท่วมตัว หน้าตาปูดบวม ตาเกือบปิดทั้งสองข้าง  โดยมีชาวบ้านข้างเคียงที่เห็นเหตุการณ์ พากันออกมาช่วยดูแลปฐมพยาบาล  ก่อนที่เจ้าหน้าที่และรถพยาบาลจะมาถึงในเวลาต่อมา 

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่าคนเจ็บคือ นายทองรวย ทองมาก อายุ77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 3 บ้านหมากมี่ ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์   โดยนางบุญลอด ทองมาก อายุ 75  ปี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้บาดเจ็บ ได้เล่าให้ฟังว่า คนที่ทำร้ายสามีของตนก็คือ นางบุญมี ทองมาก อายุ 42  ปี ซึ่งเป็นบุตรสาวของตนนั่นเอง  สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น นายนัฐพล ธูปหอม ก็ได้เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ผู้ก่อเหตุนั้นเป็นป้าของตนเอง  โดยเมื่อเวลาประมาณบ่าย 2 กว่าๆ ตนได้กลับมาจากดูการแข่งขันเรือหาปลาที่หนองสิม ซึ่งเป็นงานแข่งเรือในหมู่บ้าน ก็พบว่าป้าได้ทุบตีคุณตาแล้ว โดยใช้เหล็กแป๊ป ตนจึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ  เพื่อให้ออกมาระงับเหตุและให้การช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มาช่วยเกลี้ยกล่อมอยู่นาน เนื่องจากผู้ก่อเหตุได้หลบเข้าไปขังตัวเองอยู่ในบ้าน หลังจากก่อนเหตุแล้ว   จนกระทั่งยอมออกมาพบเจ้าหน้าที่โดยดี  ทราบชื่อต่อมาคือ นางบุญมี ทองมาก อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176 หมู่ที่ 3 ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ

จากการให้การของนาง บุญมี ทองมาก ได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้นั่งกินเหล้ากับสามี และพี่ชาย จู่ ๆ พ่อก็เดิมมาห้ามไม่กินเหล้า ด้วยความโมโหจึงได้ทำร้ายพ่อ ด้วยการจับหัวโขกและใช้กำปั้นทุบ แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อเนื่องจากผู้ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส และยังทราบว่า ผู้ก่อเหตุมักจะเป็นคนทานเหล้าหนักอยู่เป็นประจำด้วย  จึงได้ทำการควบคุมตัวเพื่อนำส่งให้ร้อยเวรสอบสวน สอบปากคำต่อที่ สภ.ท่าตูม  ส่วนผู้บาดเจ็บได้แจ้งให้รถโรงพยาบาลท่าตูมมานำตัวไปทำการรักษาตัวต่อไป

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์….รมิตา สิงหเสรี