เที่ยวย้อนยุคกับงาน Can Food Good Taste

8

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ย้อนยุคไปกับงาน “Can Food Good Tate” วันที่ 18 – 20 กันยายน 2563 ณ สนามหน้าที่ว่าการ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ เชิญมา ช้อป ซิม ซิล แชะ แอนด์ แชร์ พร้อมอิ่มอร่อย

ค่ำของวันที่ 19 กันยายน 2563 ที่ สนามหน้าที่ว่าการอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ นายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ ส.ส.จังหวัดศรีสะเกษ เขต 7 พรรคภูมิใจไทย ,นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภออุทุมพรพิสัย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดย นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์  เทศบาลตำบลกำแพง จัดงาน “Can Food Good Taste” ในระหว่างวันที่ 18 – 20 กันยายน 2563 ชวนกันมา ช้อป ซิม ซิล แชะ แอนด์ แชร์ พร้อมอิ่มอร่อย ดื่มด่ำกับร้านอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อในจังหวัดศรีสะเกษ มารวมไว้ที่นี่ที่เดียว 3 วันกันเต็มๆ โดยภายในงานมีซุ้มผ่อนคลาย การนวดแผนไทย และซุ้มดูดวงแบบแนวใหม่ และพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การแข่งขันปั่นจักรยานแรลลี่ “ปั่นไปกินไป” การโชว์ทำอาหารโดย Celeb Chef และแข่งขันกินเร็วกินอาหารขึ้นชื่อ “ไก่ย่างไม้มะดัน อุทุมพรพิสัย” รับชมมินิคอนเสิร์ต พบกับศิลปินดังทุกวัน

นายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ ส.ส.จังหวัดศรีสะเกษ เขต 7 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า  นโยบายการท่องเที่ยวเมืองรองถูกขับเคลื่อนโดยรัฐบาล อันเกิดจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่น้อยเกิน บวกกับรายได้ที่ไม่สูงเท่ากับเมืองยอดนิยม จึงเกิดการกระตุ้นการเที่ยวเมืองรองขึ้น เพื่อมาเกื้อหนุนและกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ไปสู่เมืองอื่น ๆ และเลี่ยงการกระจุกตัวของเม็ดเงินให้ไหลเข้าท้องถิ่นมากขึ้น เพื่อทำให้เมืองรองกลายเป็นเมืองที่น่าจดจำ ในมุมมองที่ต่างไปจาก ทั้งยังเป็นการรักษาวัฒนธรรมคงเดิมของอาหาร การสร้างสรรค์เมนูใหม่จากวัตถุดิบท้องถิ่นเพื่อเป็นอาหารท้องถิ่นเมนูใหม่ และยังเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในระดับภูมิภาคและระดับประเทศอีกด้วย

นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ กล่าวว่า  งาน “Can Food Good Taste” ในระหว่างวันที่ 18 – 20 กันยายน 2563 ชวนกันมา ช้อป ซิม ซิล แชะ แอนด์ แชร์ พร้อมอิ่มอร่อย ดื่มด่ำกับร้านอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อในจังหวัดศรีสะเกษ มารวมไว้ที่นี่ที่เดียว 3 วันกันเต็มๆ โดยภายในงานมีซุ้มผ่อนคลาย การนวดแผนไทย และซุ้มดูดวงแบบแนวใหม่ และพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การแข่งขันปั่นจักรยานแรลลี่ “ปั่นไปกินไป” การโชว์ทำอาหารโดย Celeb Chef และแข่งขันกินเร็วกินอาหารขึ้นชื่อ “ไก่ย่างไม้มะดัน อุทุมพรพิสัย” รับชมมินิคอนเสิร์ต พบกับศิลปินดังทุกวัน จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว นักชิม รวมทั้งพ่อค้า แม่ค้า ที่ประสงค์จะมาศึกษาดูงาน มาชิมอาหาร ดูการสาธิตการประกอบอาหารแบบง่ายๆ แต่อร่อย ปลอดภัย ควบคู่กับการออกกำลังกาย แล้วพบกันกับงาน “Can Food Good Tate” ในวันที่ 18 – 20 กันยายน 2563 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ

////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ