จ.ศรีสะเกษ ประเมินผลความเสียหาย จากพายุโซนร้อนโนอึล

104

จังหวัดศรีสะเกษ ประชุมประเมินผลความเสีย ภายหลังจากพายุโซนร้อน โนอึล พัดผ่าน แม้ไม่แรงอย่างที่คาด แต่ก็ทิ้งซากความเสียหายในหลายพื้นที่ ผู้ว่าฯ สั่งสำรวจ ให้ความช่วยเหลือทันที พร้อมยังต้องติดตามผลกระทบต่อเนื่อง

วันที่ 19 กันยายน 2563 ที่ ห้องประชุมสระกำแพงใหญ่ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ นายสำรวย เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในการประชุมสรุปผลความเสียหายจากพายุโซร้อน โนอึล ที่พัดผ่านจังหวัดศรีสะเกษ จากความร่วมมือในหลายภาคส่วน ในการพร้อมรับมือ ทำให้ลดผลกระทบในผลกระทบความเสียหายไปได้เป็นอย่างมาก ประกอบกับพายุดังกล่าว ไม่ได้รุนแรงมากดั่งที่คาดไว้ และมาเพียงแค่ชั่วข้ามคืน ที่ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักกระจายใน 22 อำเภอ น้ำท่วมขังตามถนนเส้นหลัก ระบายไม่ทัน ต้องใช้เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่สูบน้ำเร่งระบาย แต่ชั่วข้ามคืนปริมาณน้ำก็ลดลงเป็นปกติ

นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้า ปภ.จ.ศรีสะเกษ รายงานว่า จังหวัดศรีสะเกษ เกิดสถานการณ์น้ำท่วมขังเส้นทาง ต้นไม้ และเสาไฟหักโคล่นล้มกีดขวางเส้นทาง รวม 10 อำเภอ 19 จุด พื้นที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมขังและต้นไม้/เสาไฟฟ้าหักล้ม 7 ชุมชน ถนน 12 สาย (ถนน อปท.6 แห่ง ถนน ทล.6 แห่ง) ในพื้นที่ อำเภอ ได้แก่ ( 1) อ.เมืองฯ(ทม.ศก.) 2)อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ 3) อ.กันทรลักษ์ 4) อ.ไพรบึง 5) อ.ราษีไศล 6) อ.กันทรารมย์ 7)อ.เบญจลักษ์ 8)  อ.ปรางค์กู่ 9)อ.อุทุมพรพิสัย และ10)อ.ศรีรัตนะ ซึ่งทุกแห่งไม่มีบ้านที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหาย และไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด ด้านการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ของ อปท. และ ทห.(ป.พัน6) เข้าช่วยเหลือติดตั้งเครื่องสูบน้ำของ อปท.7 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำท่วมขังและวางแนวกระสอบทราย 1,500 ถุง ป้องกันในเขตชุมชน 4 แห่ง เทศบาลเมืองศรีสะเกษ และ อปท. ภ.จว.ศก. แขวงฯศก.ที่ 1 และ2 แขวงฯ ทางหลวงชนบท จัดเจ้าหน้าที่เจ้าช่วยเหลือเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางเส้นทางจราจร ติดตั้งป้ายเตือน สัญญาณไฟ ในเส้นทางที่กระทบ สามารถสัญจรไปมาได้ทุกเส้นทาง

///////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ