เที่ยวงาน “Can Food Good Taste”

71

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ย้อนยุคไปกับงาน “Can Food Good Tate” วันที่ 18 – 20 กันยายน 2563 ณ สนามหน้าที่ว่าการ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ผ่าวิกฤติพายุโซนร้อน โนอึล เชิญมา ช้อป ซิม ซิล แชะ แอนด์ แชร์ พร้อมอิ่มอร่อย

ค่ำของวันที่ 18 กันยายน 2563 ที่ สนามหน้าที่ว่าการอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ บริษัท พีเคพี ครีเอชั่น ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดย นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์  ร่วมกับปกครองอำเภออุทุมพรพิสัย เทศบาลตำบลกำแพง จัดงาน “Can Food Good Tate” ในระหว่างวันที่ 18 – 20 กันยายน 2563 ชวนกันมา ช้อป ซิม ซิล แชะ แอนด์ แชร์ พร้อมอิ่มอร่อย ดื่มด่ำกับร้านอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อในจังหวัดศรีสะเกษ มารวมไว้ที่นี่ที่เดียว 3 วันกันเต็มๆ โดยภายในงานมีซุ้มผ่อนคลาย การนวดแผนไทย และซุ้มดูดวงแบบแนวใหม่ และพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การแข่งขันปั่นจักรยานแรลลี่ “ปั่นไปกินไป” การโชว์ทำอาหารโดย Celeb Chef และแข่งขันกินเร็วกินอาหารขึ้นชื่อ “ไก่ย่างไม้มะดัน อุทุมพรพิสัย” รับชมมินิคอนเสิร์ต พบกับศิลปินดังทุกวัน ซึ่งนโยบายการท่องเที่ยวเมืองรองถูกขับเคลื่อนโดยรัฐบาล อันเกิดจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่น้อยเกิน บวกกับรายได้ที่ไม่สูงเท่ากับเมืองยอดนิยม จึงเกิดการกระตุ้นการเที่ยวเมืองรองขึ้น เพื่อมาเกื้อหนุนและกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ไปสู่เมืองอื่นๆ และเลี่ยงการกระจุกตัวของเม็ดเงินให้ไหลเข้าท้องถิ่นมากขึ้น เพื่อทำให้เมืองรองกลายเป็นเมืองที่น่าจดจำ ในมุมมองที่ต่างไปจาก ทั้งยังเป็นการรักษาวัฒนธรรมคงเดิมของอาหาร การสร้างสรรค์เมนูใหม่จากวัตถุดิบท้องถิ่นเพื่อเป็นอาหารท้องถิ่นเมนูใหม่ และยังเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในระดับภูมิภาคและระดับประเทศอีกด้วย

โดยในวันนี้ซึ่งเป็นวันแรกของงาน แม้จะเผชิญกับสภาพอากาศ อิทธิพลของพายุโซนร้อน โนอึล แต่การจัดงานก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด ได้จัดให้มีการเสวนาในการปั่นรถจักรยานแรลลี่ กับรายการ “ปั่นไปกินไป” พร้อมกับชมการโชว์ทำอาหารโดย Celeb Chef  ทำเมนูแฮมเบอร์เกอร์ไส้จิ้งหรีด ดักแด้ นับว่าแปลกใหม่แต่อร่อย การเปิดเวทีเสวนาในเรื่องอาหารที่ปลอดภัย ควบคู่ไปกับการออกกำลังที่ถูกต้อง ตามอายุ ตามวัย โดย ผอ.ททท. พร้อมด้วย นายปิติ เทพเกษตรกุล นายกเทศบาลตำบลกำแพง อำเภออุทุมพรพิสัย ร่วมกับ นายสมชาย นักปั่นมืออาชีพจากกรุงเทพมหานครฯ การแสดงศิลปะ วัฒนธรรม รำ 4 เผ่าไทยศรีสะเกษ สาธิตการขายอาหาร กับข้าวแบบย้อนยุค นับตั้งแต่มีการหาบเร่ไปตามหมู่บ้าน ชุมชน ก่อนที่จะพัฒนามาเป็นแผงลอย รถเร่ ทั้งรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ในยุคปัจจุบัน จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว นักชิม รวมทั้งพ่อค้า แม่ค้า ที่ประสงค์จะมาศึกษาดูงาน มาชิมอาหาร ดูการสาธิตการประกอบอาหารแบบง่ายๆ แต่อร่อย ปลอดภัย ควบคู่กับการออกกำลังกาย แล้วพบกันกับงาน “Can Food Good Tate” ในวันที่ 18 – 20 กันยายน 2563 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ

////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ