นายกโต้ สาว อบต.เคยเป็นกิ๊ก ไม่ได้ทำร้ายร่างกาย

169

นายก อบต.ดู่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ โต้กลับสาว อบต.เคยเป็นกิ๊ก ที่แจ้งความทำร้ายร่างกาย แท้จริงสาวเจ้าตามคุกคาม ข่มขู่รีดเงินนายกตลอด ไม่เกี่ยวกับเรื่องรับเหมาจ้างงานทำถนน เตรียมฟ้องกลับคืนจันทร์นี้

วันที่ 13 กันยายน 2563 จากกรณีที่สาว อบต.นางสาว นันทวดี อรรคบุตร อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 บ้านหนองดุม หมู่ที่ 3 ตำบลไผ่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจรับงาน โครงการก่อสร้างขององค์การบริหารส่วนตำบลดู่ โครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน แจ้งความว่า เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2563 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้แจ้ง กำลังเดินขึ้นบันไดใน สำนักงาน อบต ดู่ นายพีรพงษ์ ศรีอนันต์กุล อายุ 56 ปี ตำแหน่งนายก อบต.ดู่ ได้ทำร้ายรางกายตน ขณะที่เดินขึ้นบันไดสำนักงาน ด้วยการเข้ามาบีบคอ กระซากดึงจนร่างตกลงไปที่บันไดชั้นล่าง และผลักล้มลงกับพื้น เป็นเหตุให้ผู้แจ้งได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เพื่อนร่วมงานจะเข้ามาห้ามไว้ สาเหตุเกิดจากความไม่พอใจ ที่สาว อบต.ไม่ยอมลงชื่อเซ็นต์ตรวจรับงาน เพื่อเบิกงานเงินให้ผู้รับเหมา ซึ่งบริษัทรับเหมาเป็นเครือญาตินายก แม้งานไม่ได้สเปค และเกิดเรื่องขัดแย้งในการทำงาน ทำให้นายก โมโหจนหันมาทำร้าย จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร้อยตำรวจเอก ปรีชา นาคาแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ราษีไศล เพื่อดำเนินคดีนายก

วันนี้ นายพีรพงษ์ ศรีอนันต์กุล อายุ 56 ปี ตำแหน่งนายก อบต.ดู่ ได้เปิดใจชี้แจงกับผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดศรีสะเกษ ว่า ในการตรวจรับงานจ้างเหมาทำถนน มีคณะกรรมการควบคุมงานตามระเบียบ เรื่องยังไม่ได้รายงานมาถึงตน ซึ่งคณะกรรมการ ปปช. และ สตง.ก็กำลังเข้ามาตรวจสอบ ตนก็รอเรื่องอยู่ แต่เรื่องที่เกิดขึ้นตนว่าน่าจะเกิดจากความที่ น้องเขา มีนิสัยก้าวร้าว พูดจาไม่เพราะ เคยข่มขู่ขอเงินตนมาตลอด ซึ่งตนก็ยอมรับว่า เมื่อก่อนตนกับสาว อบต.เคยคบหาเป็นกิ๊ก กันระยะหนึ่ง ถึงขนาดได้ไปสร้างบ้านที่เขาอยู่ปัจจุบันนี้ที่บ้านหนองดุม ตนเป็นคนไปสร้างให้อาศัยอยู่ด้วยกัน แต่พอตนอยู่ด้วยก็ไม่สามารถทนเห็นพฤติกรรมไม่ดีหลายประการของสาว อบต.ไม่ไหว จึงขอแยก ตนก็กลับมาอยู่กับครอบครัว ภรรยาตน แต่สาว อบต.ก็ยังข่มขู่ขอเงินมาเรื่อย ตนก็ยอมเพราะเคยได้ดูแลเขามาตลอด ล่าสุดวันเกิดเหตุ ก็เดินขึ้นบันไดตามหลังขึ้นมาชั้นสองของสำนักงาน อบต.และขณะที่สาว อบต.ก็เดินตามขึ้นมา ขอเงิน 3,000.-บาท พร้อมดุด่าคำหยาบคายต่อตน ตนทนไม่ได้ก็เลยหันมาจะทำท่าบีบคอ แต่ยังไม่ได้บีบ สาว อบต.หลบทัน แต่พลาดท่า ร่วงตกลงบันไดไปก่อน ก็หาว่าตนทำ ซึ่งตนก็ได้ปรึกษาทนายความแล้ว ประสานร้อยเวร สภ.ราษีไศล จะเข้าไปแจ้งในวันจันทร์  ที่ 14 กันยายน 2563 ช่วงบ่าย เพื่อแจ้งความกับสาว อบต.และรับทราบการแจ้งความที่ สาว อบต.กล่าวหาว่าตนทำร้ายร่างกายด้วย ส่วนเรื่องการจ้างเหมางานก่อสร้างถนน ตนยังไม่ได้รับทราบ เพราะตามขั้นตอน มีคณะกรรมการตรวจรับงานตามระเบียบ ซึ่งก็มีสาว อบต.คนนี้เป็นประธานอยู่ เรื่องยังไม่ถึงตน หากผิดสเปคก็ว่ากันไปตามระเบียบจ้างเหมาของคณะกรรมการ  

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวจะได้ติดตามข่าว ในเรื่องสาว อบต.กิ๊ก กับ นายก อบต.จริงไหม จนทำให้เกิดเรื่องใน อบต.ดู่ และติดตามการแจ้งความกลับของนายก อบต.กับ สาว อบต.ในข้อหาใดบ้างในวันพรุ่งนี้เพื่อนำเสนอต่อไป

////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ