มุกดาหาร-ตำรวจ สภ เมืองมุกดาหาร โชว์ผลงานจับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่ในรอบปี

75

มุกดาหาร – ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร โชว์ผลงานจับกุมยาบ้า จำนวน 3,558,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 คน หลบหนีไปได้ 1 คน

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 63 พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พ.ต.อ.ชัชชัย วงศ์สุนะ รองผบก.ภ.จว.มุกดาหาร พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร พ..ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผกก.สืบจังหวัดมุกดาหาร พันเอกยุทธนา มหาวัน รอง ผบ.บก.ควบคุม กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พร้อมด้วย ตำรวจน้ำ สถานีเรือมุกดาหาร ปกครองจังหวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ร่วมกันแถลงการณ์จับกุมนาย เจษฎา จันทรโคตร อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 124 หมู่ที่ 6 บ้านคำเม็ก ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยยาบ้าจำนวน 3,558,000 เม็ด และรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ- 2853 ยโสธร

สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหารได้รับรับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติด มาจากเขตตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร โดยใช้รถยนต์กระบะโดยจะขนส่งทีละจำนวนมาก จะลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนใน ใช้เส้นทางถนนมุกดาหาร – ดอนตาล จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุทธิศักดิ์ สอนสะอาด หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนปราบปรามยาเสพติด ประชุมวางแผนแล้วลงพื้นที่ได้รับแจ้งดังกล่าว

จนกระทั่งได้พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ – 2853 ยโสธร วิ่งผ่านมาตามถนนมุกดาหาร – ดอนตาล ขาเข้าเมืองมุกดาหาร บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านบุ่งอุทัย ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร โดยมีแผ่นผ้าใบสีดำคลุมอยู่ที่กระบะ ลักษณะน่าจะเป็นสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถ เพื่อเข้าทำการตรวจค้น เมื่อผู้ขับขี่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้หยุดรถข้างทางแล้วเปิดประตูด้านคนขับ และได้ยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่จำนวน 1 นัด แล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างถนนไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นภายในรถ พบชายนั่งอยู่เบาะข้างคนขับ ทราบชื่อ นาย เจษฎา จันทรโคตร อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 124 หมู่ที่ 6 บ้านคำเม็ก ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และนาย แนท ซึ่งหลบหนีไปได้ ตรวจภายในกระบะพบ กระสอบถุงปุ๋ยสีขาววางอยูเบาะหลังภายในรถ และได้ตรวจสอบบริเวณท้ายรถกระบะพบกระสอบถุงปุ๋ย สีขาว รวมทั้งหมด 15 กระสอบ และได้ตรวจนับทั้งหมดเป็นยาบ้าจำนวน 3,558,000 เม็ด ทั้งหมดเป็นยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินแบบเปิดปิด ห่อด้วยกระดาษสีเหลือง พันด้วยเทปกาวสีขาว ลักษณะเป็นมัด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมด และได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) มีไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและจำหน่าย ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร