สุรินทร์-เหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ พร้อมหน่วยงานอำเภอเข้าช่วยเหลือสองตายายที่ถูกไฟไหม้แล้ว

31

(9 ก.ย.2563) เมื่อเวลา 11.00น. นายธีรพล สกุลรักษ์ นายอำเภอศีขรภูมิ  จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยกาชาดจังหวัดสุรินทร์เข้าช่วยเหลือ นางลอง ธรรมบุตรและนายบุญเลิศธรรมบุตรอายุ 64 ปี บ้านหนองแสง หมู่ที่ 11 ต.กุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์     ที่ถูกไฟไหม้บ้านวอดไปทั้งหลังเมื่อเวลา15.00น.วานนี้

กรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านนางลอง  ธรรมบุตร และนายบุญเลิศ  ธรรมบุตรบ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 11 ต.กุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ สองตายายที่ถูกไฟไหม้บ้านวอดไปทั้งหลังและมีเงินจำนวน 270,000 บาท ถูกไฟไหม้จนหมดประกอบกับผ้าไหมจำนวน 50 กว่าผืน, รถ จยย. จำนวน 1 คัน, และข้าวที่อยู่ในยุ้งฉางเสียหายจำนวน 20กว่าตัน ซึ่งรวมค่าเสียหายจำนวนนับล้านบาท

นางลอง กล่าวว่า ตนเองและสามีจะออกไปดูนาข้าวที่หว่านไว้ทุกวันเนื่องจากว่าข้าวที่กำลังงอกประกอบกับสภาพที่ฝนฟ้าไม่ตกจึงต้องออกไปเอาใจใส่ในระหว่างที่ตนเองกำลังอยู่กลางทุ่งได้มีชาวบ้านตะโกนมาบอกว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน จึงพากันทิ้งสิ่งของไว้ที่นาและวิ่งมาดูบ้านกลับถูกไฟไหม้จนหมดเพราะสิ่งของที่เก็บไว้ภายในบ้าน นอกจากจะมีเงินสดที่เบิกมาจากธนาคารเอาไว้ก่อสร้างบ้าน ก็ถูกไฟไหม้หมดประกอบกับผ้าไหมอีกจำนวนหนึ่ง ข้าวที่จะเตรียมออกขายในเดือนหน้าและควายที่อยู่ในคอกอีกจำนวน 4 ตัวได้ถูกไฟคลอกหวิดตายและถูกไฟลวกไปทั้งตัว

ล่าสุดเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยนายธีรพล สกุลรักษ์นายอำเภอศีขรภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.อำเภอศีขรภูมิ และปศุสัตว์เข้ามาดูแลสัตว์ที่ถูกไฟคลอกพร้อมกับทำการรักษา พร้อมกันนี้นายสมปอง พวงบุญ นายกอบต.กุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้ให้ช่างมาประเมินหลังคาบ้าน ตลอดจนสิ่งของที่เสียหายโดยจะหาทางช่วยตามระเบียบของทางราชการแต่การช่วยเหลือก็คงจะไม่เกิน 4 หมื่นบาทต่อไป

เขมชาติ ชุณหกิจขจร..ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี