สุรินทร์-สถานบันเทิงเมืองช้าง ปล่อยเด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์เข้าเที่ยว กันเบียดเสียดกันแน่น ไม่มีการป้องกันไร้มาตรการคุมโควิด-19 สถานที่ก็ห่างจากโรงเรียนประมาณ 200 เมตร

33

สุรินทร์-สถานบันเทิงเมืองช้าง ปล่อยเด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์เข้าเที่ยว กันเบียดเสียดกันแน่น ไม่มีการป้องกันไร้มาตรการคุมโควิด-19  สถานที่ก็ห่างจากโรงเรียนประมาณ 200 เมตร 

นี่คือเหตุการณ์เมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ไม่มีการป้องกันใดๆ ตามมาตรการโควิด-19 โดยนักเที่ยวเต้นรำแบบไม่มีการป้องกันใดๆ รวมทั้งมีเด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์เข้าเที่ยว ซึ่งเกิดขึ้นในร้านเสฉวน บาร์ แห่งหนึ่ง บนถนนสนามกีฬาศรีณรงค์ ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์     

วันนี้(6 ก.ย.2563) ทีมข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านและผู้ปกครองได้มีร้านเสฉวน บาร์ ตั้งอยู่บริเวณถนนสนามกีฬาศรีณรงค์ ได้ปล่อยเด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์เข้าเที่ยว ทั้งสถานที่ก็ห่างจากโรงเรียนประมาณ 200 เมตร โดยคลิปดังกล่าวมีทั้งต่ำกว่า 18 ปี และต่ำกว่า 20 ปี ด้วย ประกอบกับได้พากันดื่มแอลกอฮอล์อย่างเห็นชัดเจน เต้นกันเบียดเสียดกันแน่น และหลายคนไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย อย่างสนุกสนานภายในร้าน โดยนักเที่ยวราตรีเข้าเที่ยวไร้มาตรการคุมโควิด-19  ซึ่งชาวบ้านได้สงสัยว่า การเปิดสถานบันเทิงร้านเสฉวน บาร์ นั้นมีรับอนุญาตหรือไม่ ทำไมยินยอมปล่อยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าใช้สถานบริการระหว่างเปิดทำการ พร้อมทั้งยังจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ให้แก่เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์อีกด้วย

ล่าสุดทีมข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณดังกล่าว ไปพบว่ามีร้านค้าละแวกเดียวกันกับร้านเสฉวน บาร์ สอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ทราบว่าร้านเสฉวน บาร์ แห่งนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่พอมีสถานการณ์โควิด-19 ก็ปิดไป และมาเปิดใหม่อีกครั้ง โดยร้านเสฉวน บาร์ ดังกล่าว ได้เปิดบริการห่างจากโรงเรียนประมาณ 200 เมตรเท่านั้น ประกอบกับไร้มาตรการคุมโควิด-19 นักเที่ยวไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย  จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบอีกทาง

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์..รมิตา สิงหเสรี