บึงกาฬ-ตำรวจกองปราบและทหารจับกุมยาบ้ากว่า 5 หมื่นเม็ดพร้อมผู้ต้องหา

42

วันที่ 1 ก.ย. เวลา 06.30 น. คลิปภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ 3 กองกำกับการ 3 กองปราบปราม นำโดย ร.ต.อ.โกญจนารถ ชาวยามา รอง สว.กก.3 บก.ป. , และ ร.อ.คำรน คุ้มเขต ผบ.ร้อย ทพ.2106 นำกำลังทหารพรานที่ 2106,ตำรวจ สภ.ศรีวิไล , ตำรวจน้ำ ,และ ตม.จว.บึงกาฬ เข้าจับกุมนายเฉลิมพล หรือ แอ้ วงกอ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ที่ 5 บ้านนาสิงห์ ต.นาสิงห์ อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ ตามหมายจับของศาลจังหวัดบึงกาฬ เลขที่ จ136/2561 ลงวันที่ 19 ธันวาคม 2561 และเลขที่ จ96/2562ลงวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 ในฐานความผิด “สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ได้ที่บริเวณหน้าบ้านพ่อของตัวเอง ภายในหมู่บ้าน บ้านนาสิงห์ ต.นาสิงห์ อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ หลังเฝ้าสังเกตการณ์ดูความเคลื่อนไหวมานาน และยังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมและตรวจค้นยังพบกระเป๋าผ้าสีแดงวางอยู่ใกล้เบรกมือภายในรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาวดำ ทะเบียน กข 1916 บึงกาฬ ซุกซ่อนยาบ้าเม็ดสีส้มจำนวน 100 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบกดปิด-ดึงเปิด สีน้ำเงิน จำนวน 1 ถุง พร้อมกับขยายผลไปตรวจค้นภายในบ้านไม่ทราบเลขที่ บ้านนาสิงห์ ม.5 ต.นาสิงห์ อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ พบขวดพลาสติกสีขาว จำนวน 1 ขวด ซุกซ่อนอยู่ในฝาห้องด้านบนประตูห้องน้ำ จึงได้นำมาตรวจสอบพบเป็นยาไอซ์ชนิดเกล็ด สีขาวขุ่น บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบปิดถุงลักษณะรนไฟด้วยความร้อน จำนวน 12 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 41.49 กรัม

สอบถามนายเฉลิมพลฯ รับสารภาพว่ายาบ้าและยาไอซ์ของกลางดังกล่าวเป็นของตนจริง ก่อนเกิดเหตุตนได้ติดต่อสั่งยาบ้าและยาไอซ์จากพ่อค้ายาเสพติดคนลาว (ไม่ทราบชื่อ) จำนวน 1 ขีด ในราคา 30,000 บาท เพื่อนำมาเก็บไว้เสพและลักลอกจำหน่ายต่ออีกทอดหนึ่ง จึงนำตัวพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อีกคดีนายพงษ์ศักดิ์ พลภักดี กำนันตำบลปากคาด และผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ตำบลปากคาด เข้าตรวจสอบถุงคล้ายกระสอบปุ๋ย วางอยู่บริเวณพงไม้ติดริมตลิ่ง ปากน้ำห้วยคาด บ้านห้วยคาด ม.1 ต.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ที่คาดว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ หลังได้รับแจงจากแหล่งข่าว ว่าจะมีการลักลอบยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ โดยหลังเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นยาบ้าจำนวนมาก จึงประสานกำลังกับนายฐานวีร์ อังศุขวาลกิจ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ สภ.ปากคาด ทหารพรานที่ 2204 ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เข้าตรวจยึดพบว่าเป็นยาบ้าแบบเม็ดสีส้ม ปั้มตัวอักษร WY จำนวน 54,483 เม็ด จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากคาดดำเนินคดีต่อไป ..

ภาพ/ข่าว มงคล///บึงกาฬ