บุรีรัมย์-ผัวเก่าเมาไปโวยวายหน้าบ้านอดีตแม่ยายทั้งจอด จยย.ขวางหน้ากระบะผัวใหม่ขับชนล้มถือมีดจะไล่ฟันเจอลูกซองยิงสวนดับ

40

ผัวเก่าเมาพกมีดไปโวยวายหน้าบ้านอดีตแม่ยาย ลูกสาวเห็นท่าไม่ดีขอร้องให้พ่อกลับไม่ยอม ทั้งขับ จยย.ไปจอดขวางหน้ากระบะรถสามีใหม่ภรรยา จึงพุ่งชนท้าย จยย.ล้มผัวเก่าโมโหควักมีดจะไล่ฟันผัวใหม่ เจอลูกซองยิงสวนนัดเดียวกระสุนลูกปลายเจาะพรุนทั้งตัว เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ. ตร.ตามรวบสามีใหม่พร้อมปืนที่ใช้ก่อเหตุ ปฏิเสธไม่ทำแผนหวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์

(28 ส.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. คืนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุยิงกันที่บริเวณริมถนนในหมู่บ้านหนองบัว ต.หนองบัว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เป็นเหตุให้นายคำนึง บุญเสนา อายุ 43 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส กระสุนลูกปลายเจาะเข้าบริเวณลำตัวด้านขวาหลายแผล จากนั้นหน่วยกู้ชีพ อบต.หนองบัว ได้นำส่งโรงพยาบาลปะคำ แต่นายคำนึง ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปะคำ พร้อม ร.ต.อ.สุระ ศรีจินดา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะคำ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้น ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า นายมนตรี ลักษณะครบุรี อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นสามีใหม่ของนายเอ (นามสมมติ) เป็นผู้ก่อเหตุยิงนายคำนึง เสียชีวิต จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุและสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านบ่อทอง ต.หนองบัว พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุซึ่งได้นำไปซ่อนไว้ในป่าห่างจากบ้านประมาณ 2 กม. ก่อนจะนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุและสอบปากคำที่ สภ.ปะคำ

เบื้องต้นนายมนตรี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุยิงนายคำนึง จริงเนื่องจากไม่พอใจที่นายคำนึง ชอบมาวนเวียนที่บ้านอดีตแม่ยาย จนเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อย ล่าสุดนายคำนึง ก็เมามาโวยวายที่บ้านอดีตแม่ยาย ทั้งยังหาเรื่องด้วยการจอดรถจักรยานยนต์ขวางรถกระบะของตนเอง ขณะที่จะขับออกไปส่งดอกดาวเรืองที่ตลาด จึงได้ขับกระบะชนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายคำนึง แต่นายคำนึง กลับถือมีดที่พกติดตัวมาด้วยจะมาไล่ฟันตนเอง จึงคว้าเอาปืนลูกซองยาวในรถกระบะยิงสวนออกไป 1 นัด จนนายคำนึง ล้มลงก่อนจะขับรถกระบะหลบหนีไป โดยไม่รู้ว่านายคำนึง จะเสียชีวิต

ด้านนางปราณี หาญผักแว่น ซึ่งเป็นอดีตแม่ยายของผู้ตาย เล่าว่า ตนอยู่บ้านด้วยกันทั้งหมด 5 คน มีตา ยาย ลูกคนตาย 2 คน และลูกผู้ก่อเหตุอีก 1 คน เมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ นายคำนึง ซึ่งเป็นอดีตลูกเขย ได้ขับรถจักรยานยนต์ มาหาลูกสาวอยู่บ้าน ก็มีอาการเมามาด้วยและพูดจาโวยวายใส่ตนเอง ลูกสาวจึงพยายามบอกให้พ่อกลับบ้าน สักพักก็เห็นนายคำนึง อดีตลูกเขยถอยรถจักรยานยนต์ออกห่างจากบ้านไม่ถึง 20 เมตร รถกระบะของนายมนตรี สามีใหม่ของลูกสาวก็ขับมาชนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายคำนึง จนล้มลง จากนั้นนายคำนึง จึงควักมีดที่พกติดตัวมาด้วยจะไปไล่ฟันนายมนตรี จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดก็ตกใจ จึงรีบวิ่งไปดูก็เห็นนายคำนึง อดีตลูกเขยนอนจมกองเลือดแล้ว จึงแจ้งกู้ชีพให้มาช่วยนำส่งโรงพยาบาล และพบว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุตนก็ไม่ทราบว่าทั้งสองมีเรื่องทะเลาะอะไรกัน แต่หากพูดคุยกันดีๆ ก็คงจะไม่เกิดเรื่องแบบนี้ แต่ในเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็คงปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา “พกพาอาวุธปืนในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ขณะที่ญาติของนายมนตรี ผู้ก่อเหตุได้เดินทางมายังโรงพัก พร้อมยืนกรานไม่ให้ตำรวจนำตัวนายมนตรี ไปทำแผน เพราะกลัวจะถูกญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์