สุรินทร์–สุดรันทดยายวัย 83 ปีหูตึงตาพร่ามัวยากไร้แถมยังต้องดูแลลูกที่ป่วยจิตเวช อีก 2 คนไม่มีรายได้อะไรนอกจากเบี้ยสูงอายุเพียงเดือนละ 700 บาท

25

วันนี้(28 ส.ค.2563)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านโคกเพชร บ้านเลขที่ 92  ม. 4 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง  จ.สุรินทร์ ทีมข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบผู้ยากไร้สูงอายุที่ต้องดูแลลูกชายที่ป่วยเป็นจิตเวช ความเป็นอยู่กันอย่างยากลำบาก ไม่มีไฟฟ้าใช้ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไร พร้อมทั้งลูกชายที่ป่วยเป็นจิตเวชไม่มีบัตรผู้พิการ จึงอยากวอนสื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงผ่านไปยังผู้ใจบุญและหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ 

ทีมข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตามที่ชาวบ้านได้แจ้ง พบกับนางโพร แย้มศรี อายุ 83 ปี ที่บ้านไม้สองชั้นที่ ไม่มีไฟฟ้า ค่อนข้างทรุดโทรมมาก ข้างฝาก็จะผุพังบ้างบางส่วน และที่นอนที่อยู่ข้างล่าง มุ้งที่ขาด ๆ ผ้าห่มที่เก่า และมีลูกชายที่โตแล้ว แต่ป่วยจิตเวชตั้งแต่เกิด ไม่ยอมพุดคุยกับใครอะไรเลย อยู่กันอย่างยากลำบาก  อดมื้อกินมื้อ บางครั้งได้เพื่อนบ้านจะนำอาหารมาแบ่งปันบางตามมีตามเกิด ชาวบ้านยังบอกเพิ่มเติมมาอีกว่า หูยายโพรไม่ค่อยได้ยิน ตาก็พร่ามัว หยิบจับอะไรก็ลำบาก และลูกชายอีกคนก็เป็นโรคคอพอกอีกด้วย

จึงอยากวอนไปยังผู้ใจบุญและหน่วยงานต่างๆเข้าช่วยดูแล สามารถแจ้งความช่วยเหลือได้ที่ บ้านเลขที่ 92  ม.4 บ้านโคกเพชร ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000  ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร นางโพร แย้มศรี สาขาถนนปัทมานนท์  (ออมทรัพย์ )   เลขที่บัญชี 020094653769 (มีคณะกรรมการ3คนดูแลบัญชี  1.ยาย 2.ผู้ใหญ่บ้าน 3.เจ้าหน้าที่ อบต.ฯ)  เบอร์โทรศัพท์ นายก อบต.ท่าสว่าง 0872619973

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี