สุรินทร์- มิจฉาชีพ..หลอกได้กระทั่งพระ ทำทีเป็นหมอฟันไปอุดฟันให้พระโดยใช้กาวอุด ก่อนเรียกเงิน 4 พัน

58

สุรินทร์- มิจฉาชีพ..หลอกได้กระทั่งพระ ทำทีเป็นหมอฟันไปอุดฟันให้พระโดยใช้กาวอุด ก่อนเรียกเงิน 4 พัน แต่พระไม่มีจึงให้ไป 1,400 บาท พร้อมรับประกัน 15 ปี ข้ามมาวันเดียวกาวที่อุดฟันหลุดออกมา แจ้งตำรวจสามวันแล้วก็ยังไม่เห็นมาตรวจสอบ กล้องวงจรปิดในวัดดันเสีย เตือนให้ประชาชนระวังด้วยชายขับรถเก๋งสีขาว

วันนี้ (27 ส.ค.63) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้ลงพื้นที่ไปยังวัดราษฎร์แจ่มจันทร์ ต.สำโรง อ.เมือง จ.สุรินทร์  หลังได้รับการร้องเรียนจากพระสุพัฒน์  ชินรัมย์  พระลูกวัดราษฎร์แจ่มจันทร์ อายุ 23 ปี  ว่าถูกมิจฉาชีพหลอกอุดฟัน พร้อมเรียกค่าบริการถึง 4 พันบาท เมื่อเวลาประมาณบ่าย 2 โมงกว่า ของวันที่ 25  ส.ค.63 ที่ผ่านมา โดยคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปีขึ้นไป เกือบ 40 ปี ขับรถยนต์เก๋ง สีขาว ตูดสั้น รูปทรงรถคล้ายๆรถมาสด้า 2 แต่จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ขับรถเข้ามาวนในวัดก่อนจะไปจอดหลบกล้องวงจรปิด ในมุมอับ จากนั้นได้ลงมาจากรถและมาถามตนว่า เห็นพระแก่ๆฟันหักซีกหนึ่งไหม ตนก็บอกว่าไม่มี  เขาบอกว่ามาทำฟันปลอมให้พระที่นัดไว้  เขาเป็นหมอทำฟัน ตนเลยคิดว่าเขาเป็นหมอทำฟันจริงๆ จึงปรึกษาว่าฟันตนมีรอยร้าว  แค่ให้ดูน่ะไม่ได้ให้ทำ เขาจึงขอดูจากนั้นก็เอาน้ำยาอะไรไม่รู้ คล้ายๆกาวมีกลิ่นเหม็นฉุนคล้ายกาวตาช้างออกมา จากขวดแก้วเล็กๆที่ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า มาอุดแต่งที่ฟันของตน  ไม่นานก็เสร็จแล้วบอกตนว่าค่าบริการ 4 พันบาท  ตนเองก็ตกใจ และบอกไปว่าตนแค่ให้ดูยังไม่ได้ให้ทำ เคยไปทำในเมืองซี่เดียวแค่พันกว่าบาท แต่ทำไมเรียกเอา 4 พัน ก็เลยบอกว่าอาตมามีเงินแค่ 1,400 บาท เขาบอกผมทำไปขนาดนี้แล้ว เป็นของแท้รับประกัน 15 ปี ถ้าอย่างนั้นตนเอาแค่ 1,400 บาทก็ได้  ถ้าตนมาอีกหลวงพี่ต้องทำฟันกับตนอีกน่ะ พูดเหมือนบังคับ กระเป๋าอุปกรณ์ต่างๆก็ไม่เหมือนหมอ มีแต่ฝุ่น จากนั้นเขาก็ขึ้นรถเก๋งรีบถอยกลับรถขับออกไปอย่างรวดเร็ว  พอตั้งสติได้ ตนตนจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ 191 ในวันเกิด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทนมีย์ อ.เมือง ก็โทรศัพท์มาบอกว่าจะเข้ามาตรวจสอบตั้งแต่เมื่อวานนี้ (26 ส.ค.63) จนถึงวันนี้ผ่านมามา 3 วันแล้วยังไม่เห็นตำรวจเข้ามา  หายไปทั้งโจรทั้งตำรวจ

พระสุพัฒน์  ชินรัมย์ เปิดเผยอีกว่า เมื่อวานนี้ตนรู้สึกคันคอ เกรงวาจะมีสารเคมีทำให้ระคายเคืองจึงไปฝานมะนาวสองลูกมาดื่มเพื่อฆ่าเชื้อ จากนั้นกาวที่อุดฟันก็หลุดออกมาอย่างที่เห็น และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัดมีทั้งหมด 6 ตัว แต่เสีย 3 ตัว เสียในจุดที่คนร้ายมาจอดรถพอดี จึงไม่มีภาพรถและหมายเลขทะเบียน ถ้าวันนั้นตนมี 4 พันบาท ก็คงให้เขาไปหมด ก็อยากฝากเตือนประชาชนและวัดต่างๆหากพบบุคคลที่ขับรถลักษณะนี้และมีพฤติกรรมแบบนี้ให้เชื่อได้เลยว่าเป็นมิจฉาชีพ อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด พระสุพัฒน์ฯกล่าว

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี