สุรินทร์-สองตายายวอนขอความช่วยเหลือถูกนายทุนยึดที่ดินพร้อมขู่ขับไล่ให้ออกจากพื้นที่

40

สุรินทร์-สองตายายวอนขอความช่วยเหลือถูกนายทุนยึดที่ดิน พร้อมขู่ขับไล่ให้ออกจากพื้นที่ ร้องหลายหน่วยงานกลับเงียบ วอนสื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงอีกทาง

โฉนดจำนวน 25 ไร่ พร้อมกับที่อยู่อาศัยอีกหลายแปลงถูกหลานสาวยืมไปลงทุนขายวัสดุก่อสร้าง ล่าสุดเรื่องถึงศาลบังคับคดีประกาศยึดทรัพย์ขายทอดตลาด ตกใจมีนายทุนเข้ามาบอกว่าเป็นที่ดินของตนเองที่ซื้อแล้ว จึงบังคับให้สองตายายออกไปจากพื้นที่ เพราะตนเองขอเวลาหาเงินเพื่อขอซื้อคืนนายทุนไม่ยอมขับไล่ออกสถานเดียว ทนไม่ไหวให้ลูกชายเขียนป้ายร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อ

วันนี้(26 ส.ค.2563)เมื่อเวลา 15.30น.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายสมศักดิ์  พนาริน อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 68 ม.3 บ้านหนองไผ่  ต.ขวาวใหญ่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ และนางจันทร์หอม  พนาริน อายุ 56 ปี สองตายาย ว่าได้ถูกนายทุนซึ่งเดินทางมาจาก จ.เชียงราย รายหนึ่งได้เดินทางมาบอกตนเองว่าที่ดินจำนวน 25 ไร่ 1 แปลง และที่อยู่อาศัยจำนวน1แปลง ตนเองได้ทำการซื้อขายจากกองบังคับคดีแล้ว จึงจะเข้ามาทำกิจการและขอให้ตายายทั้งสอง ออกจากพื้นที่เพราะตนเองจะนำรถมาไถและปรับพื้นที่บริเวณดังกล่าว  มิหนำซ้ำนายทุนยังข่มขู่พวกตนอีกจึงไม่รู้จะไปร้องใครจึงได้อาศัยสื่อเป็นกระบอกเสียงเพื่อหาทางออกให้กับตนเองด้วย

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่าที่นาทั้งสองแปลงตนเองได้ให้หลานสาวยืมเอาไปทำธุรกิจบอกว่าทำเสร็จแล้วจะส่งคืนแต่ก็หายไปเข้ากลีบเมฆติดต่อก็ไม่ได้ ล่าสุดตนเองได้มีหนังสือแจ้งมาจากศาลโดยตนเองก็ไม่รู้จะไปอย่างไรไปไม่ถูกเพราะไม่รู้ที่มาที่ไปกับโฉนดดังกล่าว จึงได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯไปร้องตามหน่วยงานหลาย ๆ หน่วยงาน แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบจนกระทั่งตนเองมาถูกบังคับคดีให้ออกทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็ไม่เคยไปกู้เงินและทำสัญญากับใคร ทำไมตนเองจึงต้องมารับผิดชอบส่วนหลานสาวที่นำโฉนดไปกู้เงินตัวเองก็ยังไม่ทราบว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไรยังไม่เคยเห็นหน้าจนกระทั่งมีหนังสือมาขับไล่ให้ออกนี่ละถึงได้ทราบว่าหลานตนเองนำโฉนดไปทำการกู้เงินกับนายทุนจนกระทั่งมาถูกฟ้อง

ถึงอย่างไรก็ตามวันนี้ตนเองได้ให้ลูกชายเขียนป้ายเพื่อร้องขอความเป็นธรรมกับตนเองและครอบครัวเพื่อที่จะขอยึดเวลาออกไปสักระยะเพื่อให้ตนเองไปหาเงินทองก่อน เพื่อที่จะมาทำการขอซื้อคืนตนเองกับภรรยาคิดอยากจะผูกคอตายหลายครั้งแต่ก็ยังเป็นห่วงลูกที่ยังไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง ตนเองจึงได้วอนร้องขอความเป็นธรรมไปยังหน่วยงานให้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวตนเองด้วย นายสมศักดิ์….กล่าว

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี