บุรีรัมย์-แชร์ว่อนคลิป นร.นักเลงเบิ้ล จยย.ดังสนั่นและเปิดศึกตะลุมบอนในวัดแบบไม่เกรงใจพระ

40

บุรีรัมย์แชร์ว่อนคลิป นร.นักเลงเบิ้ล จยย.ดังสนั่นและเปิดศึกตะลุมบอนในวัดแบบไม่เกรงใจพระ
แชร์ว่อนคลิป นร.นักเลงเบิ้ล จยย.เสียงดังสนั่น และเปิดศึกตะลุมบอนในวัดแห่งหนึ่งที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แบบไม่เกรงใจพระ มีนักเรียนบาดเจ็บแขนผิดรูป 1 คน แต่ยังไม่มีใครเข้าแจ้งความ ชาวบ้านเผยเห็นนักเรียนมีเรื่องทะเลาะวิวาทย์ยกพวกตีกันบ่อย แต่ก็ไม่มีใครอยากยุ่งกลัวมีปัญหา

(23 ส.ค.63) นี่เป็นคลิปวีดีโอ ขณะนักเรียนชายชั้นมัธยมต้นกว่า 10 คน ซึ่งยังสวมใส่เครื่องแบบนักเรียน ได้ยกพวกตะลุมบอนกันภายในวัดแห่งหนึ่ง ทั้งยังมีการเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดังสนั่นแบบไม่เกรงใจพระสงฆ์ที่อยู่ภายในวัด ซึ่งถูกนำมาแชร์ในสังคมออนไลน์และเป็นที่วิพากวิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่านักเรียนที่ปรากฎในคลิปก่อเหตุตะลุมบอนกันนั้น เป็นนักเรียนชั้น ม.2 กับ ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ โดยได้ก่อเหตุตีกันภายในวัดป่าเรไร ต.นางรอง อ.นางรอง เมื่อสอบถามพระสงฆ์ภายในวัดบอกว่า มีนักเรียนก่อเหตุตีกันช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นเป็นช่วงหลังเลิกเรียน คาดว่าน่าจะมีการพูดจาท้าทายหาเรื่องกันตั้งแต่ในโรงเรียนก่อนจะนัดมาชกต่อยกันภายในวัด เนื่องจากวัดและโรงเรียนอยู่ติดกัน และจากการตรวจสอบพบว่ามีนักเรียนที่ตีกันได้รับบาดเจ็บแขนบวมผิดรูป 1 คน แต่ยังไม่มีผู้ปกครองเข้าแจ้งความแต่อย่างใด

ขณะที่ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงก็ให้ข้อมูลว่า เห็นกลุ่มนักเรียนชายทะเลาะวิวาทย์และยกพวกตีกันบ่อย บางครั้งก็ตีกันบนถนนบางครั้งก็ตีกันในวัด บางครั้งก็เห็นนักเรียนนักพลอดรักกัน แต่ก็ไม่มีใครอยากเข้าไปยุ่งเพราะไม่อยากมีปัญหากลัวจะไม่ปลอดภัยกับตัวเอง แต่ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางแก้ไขปัญหาด้วย เพื่ออนาคตของเด็กเยาวชน

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์