ศรีสะเกษ-เยาวชนนัดชุมนุม ไม่ทนเผด็จการ

102

เยาวชนในจังหวัดศรีสะเกษ ออกประกาศนัดหมายกันแล้ว “#เยาวชนไม่ขอทนเผด็จการ” กิจกรรมแสดงออกทางสัญญาลักษณ์ผ่านการชูกระดาษ เวลา 16.00 น วันนี้ กระจายในหลายโรงเรียนมัธยมในศรีสะเกษ

วันที่ 18 สิงหาคม 2563 จากสถานการณ์ความไม่พอใจในการบริหารประเทศของคณะรัฐบาลนำโดย ท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กระจายไปทัวร์ต่างประเทศจากการที่มีการจัดม็อบเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ลุกลามจากกรุงเทพมหานครกระจายไปยังพื้นที่อีกหลายหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย ล่าสุดเริ่มกระจายเข้าไปสู่ในกลุ่มของเยาวชนระดับนักเรียนในชั้นมัธยมศึกษา ซึ่งที่จังหวัดศรีสะเกษได้มีการนัดหมายของเยาวชนในระดับมัธยมศึกษาในเย็นวันนี้ ที่จะมีการแสดงสัญลักษณ์ด้วยกัน ชูป้ายกระดาษ ชู 3 นิ้ว เพื่อแสดงสัญลักษณ์แสดงออกความไม่พอใจในการบริหารประเทศเรียกร้องสามข้อ ได้แก่ ยุบสภา, แก้ไขรัฐธรรมนูญ และให้นายกรัฐมนตรีลาออก

โดยในช่วงเช้าของวันนี้ได้มีโรงเรียนในระดับมัธยมในพื้นที่ของจังหวัดศรีสะเกษหลายโรงเรียน ได้ออกประกาศป้ายลงในระบบโซเซียลนัดหมายหลังเลิกเรียนของวันนี้ในเวลา 16.00 น. จะมีการชุมนุมเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ “ เยาวชนไม่ขอทนเผด็จการ” นัดหมายให้มีการมารวมตัวกันเพื่อชูกระดาษป้ายข้อความผูกริบบิ้นโบว์สีขาว จากการกระจายข่าวในระบบโซเซียล ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปกครองอำเภอ ได้มีการประชุมวางแผนในการดูแลให้ความปลอดภัย และให้มีการชุมนุมอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ภายใต้การดูแลของคณะครูอาจารย์ในแต่ละโรงเรียน ยังไม่มีการห้ามชุมนุมแต่ขอให้อยู่ในกรอบ และห้ามบุคคลภายนอกเข้าไป เพราะหวั่นจะเป็นมือที่สามเข้าไปป่วนก่อความไม่สงบภายในสถานศึกษาต่อไป

///////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ