PEA ศรีสะเกษ คว้าแชมป์วอลเลย์บอล ถ้วย ก ปีที่ 9

26

PEA ศรีสะเกษ คว้าแชมป์วอลเลย์บอล ถ้วย ก ปีที่ 9 ติดต่อกัน ขณะที่ทีมชาย กองทัพอากาศ เฉือนเอาชนะ กองทัพบก ในการแข่งขันวอลเลย์บอล “ซีเล็ค” ประชาชน ก ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563

วันที่ 17 สิงหาคม 2563 ที่ อาคารวีสมหมาย อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ เป็นการแข่งขันวอลเลย์บอล “ซีเล็ค” ประชาชน ก ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเริ่มการแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2563 และวันนี้ซึ่งเป็นวันที่ 5 เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ โดยทีมชายเป็นการพบกันระหว่างทีมกองทัพบก กับ ทีมกองทัพอากาศ ผลกองทัพอากาศ ได้ครองแชมป์ พร้อมรับเงินรางวัล 30,000.-บาท ส่วนทีมหญิงเป็นการพบระหว่างทีม PEA ศรีสะเกษ กับทีม นครราชสีมา ซึ่ง PEA ศรีสะเกษ ชนะมา 3 นัดรวด เกมนี้หากชนะก็จะเป็นแชมป์ทันที โดย สุภชัย จิตจำรูญ เฮดโค้ชได้ส่ง ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, ทัดดาว นึกแจ้ง, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, นุศรา ต้อมคำ, อัจฉราพร คงยศ ลงหมายจบเกมส์เร็ว ด้าน นครราชสีมา ชนะ 2 แพ้ 1 มี 7 คะแนน นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ กุนซือส่ง สิริมา มานะกิจ, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, ฐิราวรรณ แสงอบ, วณิชยา หล่วงทองกลาง, วัชรียา นวลแจ่ม, ชัชชุอร โมกศรี เกมนี้แม้ โคราช จะทำผลงานได้ดีในช่วงต้นเกม ทว่า PEA ศรีสะเกษ ก็ยังมีความเก๋า นิ่งกว่า ก่อนจะเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 3 เซตรวด 25-18, 25-18, 25-18 PEA ชนะ 4 เกมรวด คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 9 ติดต่อกัน นับตั้งแต่ปี 2555, 2556, 2557, 2558, 2559, 2560, 2561, 2562, 2563 พร้อมรับเงินรางวัล 30,000 บาท ส่วน นครราชสีมา ชนะ 2 แพ้ 2 จบอันดับ 3 รับเงินรางวัล 15,000 บาท ส่วนลำดับที่ 2 ได้แก่ทีม 3BB นครนนท์ รับเงินรางวัล 20,000 บาท ท่ามกลางเสียงเชียร์กรี๊ดสนั่นลั่นอาคารวีสมหมายเป็นระยะๆ ตลอดเกมส์การแข่งขัน ที่อนุญาตให้ผู้ชมเข้าไปชมได้แบบเว้นระยะห่างของที่นั่ง จึงทำให้ผู้ชมบางส่วนไม่สามาถเข้าไปชมเกมส์นี้ได้หมดครบทุกคน ต้องชมถ่ายทอดสดทางมือถือแทน โดยมี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ที่ร่วมเดินทางมาเป็นประธานปิดการแข่งขัน และร่วมเป็นสักขีพยานในการรับพระราชทานถ้วยรางวัล ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ของทีมชาย ได้แก่ ทีมกองทัพอากาศ และทีมหญิงได้แก่ PEA ศรีสะเกษ

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ในนามของจังหวัดศรีสะเกษ ต้องขอขอบคุณสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ที่ได้นำการแข่งขัน วอลเลย์บอล “ซีเล็ค” ประชาชน ก ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาจัดที่จังหวัดศรีสะเกษ ติดต่อกันมา และทำให้ทีม PEA ศรีสะเกษ ได้ครองแชมป์ติดต่อกันถึง 9 สมัย ทำให้คำว่า จังหวัดศรีสะเกษคือเมืองกีฬา เป็นเหตุผลที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และที่สำคัญ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นดินแดนปราสาทขอม หอมกระเทียมดี มีสวนสมเด็จแห่งแรกของไทย เขตดงลำดวน ที่มีต้นลำดวนขึ้นเองตามธรรมชาติกว่า 5 หมื่นต้น เป็นดอกไม้ที่เป็นสัญญาลักษณ์ของจังหวัด หลากล้วนวัฒนธรรม เลิศล้ำสามัคคี จนทำให้ผู้คนที่เดินทางมาเที่ยวศรีสะเกษ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “อะไรอะไรก็ดีที่ศรีสะเกษ” ก็ขอแสดงความยินดีกับทีมที่ชนะ และขอขอบคุณทีมที่มาร่วมการแข่งขันทุกทีม โอกาสหน้าจังหวัดศรีสะเกษที่เป็นเมืองกีฬาก็ขอต้อนรับทุกท่านด้วยความยินดี

///////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ ตอบส่งต่อ