สุรินทร์-บุกทลายบ่อนวิ่งกลางป่ายางชายแดนไทยรวบได้ 38 นักพนัน หลังแกะรอยมานาน พบคนมีสีอยู่เบื้องหลัง

71

สุรินทร์-บุกทลายบ่อนวิ่งกลางป่ายางชายแดนไทย รวบได้ 38 นักพนัน หลังแกะรอยมานาน พบคนมีสีอยู่เบื้องหลัง

ชุดเฉพาะกิจผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ บุกจับบ่อนวิ่งกลางป่าตะเข็บชายแดนไทย หลังแกะรอยตามมานาน คุมคุมนักพนันได้ 38 ราย ส่ง สภ.พนมดงรักดำเนินคดี

วันนี้(15 ส.ค.2563)เมื่อ)เวลา 17.30 น.ของวานนี้ ชุดเฉพาะกิจผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ อส. และกำลังตำรวจ สภ.พนมดงรัก เข้าจับกุมนักพนันบ่อนวิ่งกลางป่าสวนยาง ใกล้ชายแดน ไทย-กัมพูชา พื้นที่บ้านอำปึล ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ หลังจากชุดสืบสวนของฝ่ายปกครองได้มีการเฝ้าติดตามพฤติกรรมของนักพนันกลุ่มนี้มาระยะหนึ่ง ซึ่งจากการสืบสวนพบว่าบ่อนวิ่งแห่งนี้มีคนมีสีอยู่เบื้องหลัง

จากการบูรณาการกำลังของเจ้าหน้าที่ กว่า 20 นาย ทำให้ปฏิบัติการในครั้งนี้สามารถควบคุมนักพนันได้ทั้งหมด 38 คน เป็นหญิง 26 คน เป็นชาย 12 คน และมีส่วนหนึ่งประมาณ 10 คนไหวตัวทันหลบหนีไปได้ โดยเจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลางได้ของเป็นเงินสด 1,930 บาท และอุปกรณ์การเล่นโบก 1 ชุด โดยบ่อนวิ่งแห่งนี้ได้เปิดในสวนยางของ นางก้อม ชาวบ้านอำปึล ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก ซึ่งเป็นสวนยางที่อยู่ห่างจากหมู่บ้านออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร และหลังจากควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาทำการบันทึกจับกุมที่ หอประชุมอำเภอพนมดงรัก โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดประตูหอประชุมทุกด้านและมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมนักพนันทั้งหมดเพื่อป้องกันการหลบหนี ซึ่งนักพนันทั้ง 38 คนได้ให้การยอมรับ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปที่ สภ.พนมดงรัก เพื่อให้พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนทำสำนวนส่งฟ้องในวันพรุ่งนี้ต่อไป

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าชุดเฉพาะกิจของฝ่ายปกครอง ทราบว่าบ่อนวิ่งแห่งนี้มีคนมีสีอยู่เบื้องหลังโดยจะตระเวนเปิดเล่น ตามป่าแนวตะเข็บชายแดน พื้นที่ อำเภอกาบเชิง อำเภอพนมดงรัก จังหวุดสุรินทร์ และอำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งจุดที่จะมารวมตัวกันเล่นบรรดานักพนันขาประจำจะรู้กันเป็นการภายใน โดยการพนันที่เล่นก็จะมีทั้ง ไพ่ ไฮโล โบก แต่การเข้าจับกุมในครั้งนี้ คาดว่าผู้ดูแลน่าจะไหวตัวทันทำให้ไม่ได้หลักฐานทั้งหมด ได้เพียงอุปกรณ์การเล่นโบก 1 ชุด และก็ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของบ่อน แต่อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจก็จะเฝ้าติดตามผู้อยู่เบื้องหลังบ่อนวิ่งแห่งนี้ต่อไป และการเข้าจับกุมในครั้งนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี