หนองคาย-จับวัยรุ่นรับจ้างขนยาบ้าริมโขงหมื่นเม็ด

40

 นรข.หน่วยเรือโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย จับยาไอซ์และยาบ้ากว่า 1 หมื่นเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 คน สารภาพรับจ้างชายในหมู่บ้านเดียวกัน ค่าจ้าง 5 พันบาทและยาบ้า 100 เม็ด

เมื่อเวลา 11.20 น.วันนี้ (14 สิงหาคม 2563) ที่หน่วยเรือโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จังหวัดหนองคาย เรือโทอุดม บัวสุข รองหัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย พร้อมเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายชัยสิทธิ์ สีลาลัย อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 274 หมู่ 18 ต.บ้านจันทร์ อ.บ้านดุง จ.อุดรฯ พร้อมยาบ้าจำนวน 10,097 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 65.10 กรัมและรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีม่วง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่เจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุมได้ที่บริเวณทางเดินลงจุดจอดเรือริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหัวหาด ตำบลบ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย

การจับกุมยาบ้าพร้อมยาไอซ์ครั้งนี้ เมื่อ เวลา 05.00 น. วันนี้ น.ต.การันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดบริเวณจุดจอดเรือบ้านหัวหาด ริมฝั่งแม่น้าโขง บ.หัวหาด หมู่ 4 ต.บ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย จึงรายงานให้ น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย ทราบ และประสานไปยัง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางแผนร่วมการจับกุม โดยได้สั่งการให้เรือโทอุดม บัวสุข รองหัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย เข้าวางกำลังดักซุ่มตามที่สายลับแจ้งและบริเวณใกล้เคียง จนกระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. ได้พบชายต้องสงสัย ทราบชื่อต่อมาคือ นายชัยสิทธิ์ สีลาลัย ขับขี่จักรยานยนต์มาจอดที่บริเวณศาลาริมฝั่งแม่น้ำโขงใกล้จุดที่เจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่ ก่อนจะเดินลงไปหยิบห่อวัตถุที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงแล้วเดินมาที่รถแล้วนำห่อดังกล่าวเก็บซ่อนไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว นายชัยสิทธิ์ ได้เดินเข้าไปในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามตัวให้มาเปิดเบาะรถจักรยานยนต์ เมื่อเปิดเบาะขึ้นพบห่อดังกล่าวมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายใน จึงควบคุมตัวมาที่หน่วยเรือโพนพิสัย เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด และพบว่านอกจากจะมียาบ้าแล้ว ยังมียาไอซ์อีกหนึ่งห่อซุกซ่อนอยู่ภายในห่อยาบ้าด้วย

จากการสอบถามเบื้องต้นนายชัยสิทธิ์ สารภาพว่ายาบ้าและยาไอซ์ดังกล่าวเป็นของนายบื้อ รุ่นพี่ที่รู้จักกันในหมู่บ้าน ซึ่งให้ตนเดินทางมารับยาบ้าตามจุดที่นายบื้อแจ้งไว้ เมื่อนำยาบ้าไปส่งให้จะได้ค่าจ้าง 5 พันบาทและยาบ้าจำนวน 100 เม็ด โดยตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหมู่บ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 05.30 น. เมื่อได้ยาบ้าแล้วกำลังจะเดินทางกลับ แต่มีถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวก่อน

ภายหลังการสอบถามเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ส่งผู้ต้องหา พร้อมของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเดื่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย