บุรีรัมย์-เมียฝรั่งวอนช่วยเหลือหนุ่มป่วยจิตข้างบ้านเสียงดังทั้งวันถือมีดเดินทั่วซอยสามีป่วยนอนไม่หลับ

35

เมียฝรั่งชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เดือดร้อนหนักหนุ่มป่วยจิตเวชข้างบ้านส่งเสียงดังทั้งวันทั้งคืน จนสามีชาวต่างชาติที่กำลังป่วยนอนไม่หลับเกิดอาการเครียด เผยบางวันถือมีดเดินทั่วซอยแอบเอาของมาวางหน้าบ้าน คนในครอบครัวต้องอยู่อย่างหวาดระแวง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

(14 ส.ค.63) นางรสิตา วิเศษพันธ์ อายุ 38 ปี ชาวตำบลหนองโบสถ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมมิสเตอร์ฟิน ฮูราฟ ฮันเบิร์ด อายุ 42 ปี สามีชาวนอร์เวย์ ได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ หลังเดือดร้อนหนัก จากกรณีที่ชายอายุ 40 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวชอาศัยอยู่บ้านใกล้กัน เปิดเครื่องเสียงดังรบกวน ตะโกนโวยวาย และสวดมนต์ส่งเสียงดังทั้งกลางวันกลางคืน จนทำให้ไม่ได้หลับไม่ได้นอน โดยเฉพาะสามีชาวต่างชาติ ซึ่งป่วยเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้วก็เกิดอาการเครียดหงุดหงิด อีกทั้งชายคนดังกล่าวยังแอบเอาของมาวางหน้าบ้านโดยไม่รู้ว่าเพราะอะไร และถือมีดปลายแหลม คล้าย “มีดหมอ” เดินไปมาจนคนในครอบครัวต้องอยู่อย่างหวาดระแวง เพราะเกรงว่าหากชายคนดังกล่าวอาจเกิดอาการคุ้มคลั่งทำร้ายคนในบ้านตอนไหนก็ไม่รู้ ซึ่งช่วงแรกก็ยังพอทนได้เพราะนานๆ จะมีเสียงดังรบกวน แต่มา 2 ปีหลังหนักขึ้นเพราะเสียงดังทุกวันทั้งกลางวันกลางคืนก็ทนไม่ไหว ที่ผ่านมาเคยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว พอเจ้าหน้าที่มาดูและให้ญาติพาไปรักษาก็หายไปสักระยะ พอออกมาก็เป็นอีก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางช่วยเหลือด้วย ก่อนที่จะเกิดอันตรายขึ้น

นางรสิตา บอกว่า นอกจากจะเดือดร้อนจากกรณีที่ชายคนดังกล่าวส่งเสียงดังทั้งกลางวันกลางคืนแล้ง ทุกวันนี้ครอบครัวต้องอยู่แบบหวาดระแวง ไม่รู้ว่าชายข้างบ้านคนดังกล่าวจะเกิดอาการคุ้มคลั่งและมาทำร้ายตอนไหน โดยเฉพาะสามีชาวต่างชาติที่ป่วยเป็นโรคประจำตัวก็ต้องมาเครียดนอนไม่หลับ จนพาลหงุดหงิดใส่ตนเองและลูกๆ ไปด้วย จนทุกวันนี้ก็อยู่กันแบบไม่มีความสุขเลย ก็อยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางช่วยเหลือด้วย

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์