ศรีสะเกษ-เปิดแข่งขันวอลเลย์บอลถ้วย ก ทีมชาติไทยมาครบ

81

จังหวัดศรีสะเกษ เมืองกีฬา เปิดแข่งขันวอลเลย์บอลถ้วย ก สาวนักตบทีมชาติไทยมาครบทีม เปิดให้ผู้ชมเข้าชมได้แบบเว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก แม้จะเป็นวันแรกของการผ่อนปรน เปิดให้จัดแข่งขันกีฬาแบบทีมได้ก็ตาม

วันที่ 13 สิงหาคม 2563 ที่ อาคารวีสมหมาย อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ อาคารติดแอร์ 4 พันที่นั่งขององค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ สมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ โดย นายสิริพงค์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคม และ สส.ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย ผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน ชิงชนะเลิศวอลเลย์บอล ถ้วย ก ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประเภทประชาชน ชาย – หญิง ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี พ.ศ.2563 เป็นการแข่งขันนัดพิเศษ ในระหว่างวันที่ 13 ถึง 17 สิงหาคม 2563 โดยสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ได้กำหนดเปิดให้ผู้ชมได้เข้าชมได้ฟรี ภายใต้มาตรการการเว้นระยะห่าง ตรวจวัดอุณภูมิทุกคนที่จะเข้าสู่สนามภายในอาคาร ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการผ่อนปรนให้มีการจัดการแข่งขันกีฬาประเภททีมได้ในทุกชนิดกีฬา แต่ต้องปฎิบัติตามข้อปฎิบัติตนอยู่ ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการแข่งขัน โดยในช่วงเช้า เริ่มเวลา 11.00 น. เป็นการแข่งขันของทีม ชาย ทีม กองทัพอากาศ พบกับ ทีมราชนาวี  คู่ที่2 แข่งในเวลา 13.00 น. ทีมชาย กองทัพบก พบกับ ทีมสระบุรี – ผ่องสุวรรณ ต่อมาในภาคบ่าย เริ่มเวลา 15.00 น. ทีมหญิงบ้าง ทีม นครราชสีมา วีซี พบกับ ทีม ขอนแก่น สตาร์ วีซี และคู่ที่2 เริ่มแข่งในเวลา 17.00 น. ทีม PEA – ศรีสะเกษ ซึ่งมีนักตบเป็นทีมชาติไทย ชุดใหญ่ทั้งทีม พบกับ ทีม อาร์เอสยู – วีซี  

นายสิริพงค์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคม และ สส.ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์ ประเภท ประชาชน ทั้งชาย และหญิง มาตลอดหลายปีแล้ว ประการแรกก็คือ เรามีทีม PEA – ศรีสะเกษ ซึ่งมีนักตบเป็นทีมชาติไทย ชุดใหญ่ทั้งทีม พร้อมยังเสริมนักตบที่เป็นลูกหลานของชาวจังหวัดศรีสะเกษ เข้าทีมลงแข่งขันทุกปี เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกหลานชาวศรีสะเกษ ได้ร่วมทีมเข้าการแข่งขันกับทีมชาติไทย เพื่อการพัฒนาฝีมือ นอกจากการมาชมการแข่งขันเพียงอย่างเดียว ดังนั้นในทุกๆ ปีที่ผ่านมา ก็จะมีนักเรียน ที่ชื่นชอบกีฬาวอลเบย์บอล ได้พัฒนาตนเอง ในระดับมัธยมศึกษา เพื่อจะได้รับการคัดเลือกให้ลงเล่นร่วมกับทีมชาติทุกปีเรื่อยมา โดยยังเปิดโอกาสให้ผู้ชมเข้าชมกันได้ฟรีๆ แต่ปีนี้จากสถานการณ์โควิด19 ก็จะต้องมีการตรวจวัดไข้ก่อนเข้า อนุญาตให้นั่งแบบเว้นระยะห่าง ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการเปิดให้มีการจัดการแข่งขันกีฬาแบบทีม ทั้งกลางแจ้ง และในอาคารได้ ก็จะเป็นโอกาสของคนศรีสะเกษ ที่จะได้ชมวอลเลย์บอลระดับทีมชาติมาแข่งขันกันเช่นเคย หรือจะชมทางการถ่ายทอดสดทางอินเตอร์เน็ตก็ได้เช่นกัน

/////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ