ศรีสะเกษ-วงจรปิดจับภาพชัด โจรย่องขโมยเงินพระในวัดครั้งที่ 4

57

หลวงพ่อเปิดกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน หัวขโมยใจบาปแอบย่องมาขโมยเงินพระ พร้อมบัตรเอทีเอ็ม ก่อนเดินออกไปหน้าตาเฉย แถมไม่ปิดบังใบหน้าด้วย เคยย่องเข้ามาขโมยครั้งที่ 4 แล้ว วอนตำรวจช่วยจับกุมคนร้าย

วันที่ 12 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้พบเห็นการโพสต์ข้อความ พร้อมภาพจากกล้องวงจรปิดของ พระอธิการณัฐมนัสศักดิ์ วิชากโร เจ้าอาวาสวัดเก้า บ้านเก้าสิบ ตำบลโนนสัง อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ จากกรณีที่ได้มีหัวขโมย แอบย่องเข้ามาในวัด ทำที่เป็นคนเข้ามาทำบุญ แต่จะแอบเข้ามาช่วงบ่ายๆ ที่พระกำลังจำวัด แล้วจะเดินสำรวจไปรอบๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ศาลาวัด กุฏิสงฆ์ ศาลาที่พักสงฆ์ ศาลาต้อนรับญาติโยม ซึ่งในเวลาประมาณ 14.00 น. ตามภาพของกล้องวงจรปิดที่จับหัวขโมยได้ จะมาจอดรถจักรยานยนต์ แล้วเดินสำรวจไปรอบ ๆ ก่อนที่จะมาพบว่าพระกำลังนอนหลับอยู่ที่ศาลาต้อนรับญาติโยม และจะแอบเข้าไปหยิบกระเป๋าเงินพระ ก่อนเดินอย่างเร่งรีบเข็นรถจักรยานยนต์ออกไปสตาร์ทข้างนอก ก่อนขับหนีไป วันนี้พระอยากได้เอกสารคืน เงินทองไม่ติดใจ เพราะไม่มาก และขอให้ทานแก่หัวขโมยผู้ทุกข์ยากไป เนื่องจากเอกสารที่เป็นบัตรเอทีเอ็ม ของพระ ของโยมแม่ ที่เป็นเอกสารของผู้พิการป่วยติดเตียง ทั้งโยมพ่อ โยมแม่ ขอคืน เพราะมันไปทำยาก รวมทั้งเอกสารการบริจาคร่างกาย บริจาคดวงตา อวัยวะอื่นๆ ของพระ เพราะเป็นเอกสารสำคัญด้วย

พระอธิการณัฐมนัสศักดิ์ วิชากโร เจ้าอาวาสวัดเก้า เล่าว่า พระที่วัดนี้ มี 6 รูป หลังจากที่พระสงฆ์ได้ฉันท์เพลเสร็จก็แยกย้ายกันไปท่องสวดมนต์ตามกุฏิ และจำวัดตามปกติ ตนเองก็มาพักที่ศาลาตรงที่ไว้ต้อนรับญาติโยม และก็เผลอหลับไป จากช่วงเวลาดังกล่าว พอมาตื่นอีกทีก็ราว 15.30 น. ซึ่งพบว่ากระเป๋าสตางค์หายไป ซึ่งกระเป๋าสตางค์ใบใหญ่ สามารถเอกสารได้เยอะ ซึ่งอาตมาก็ใส่บัตรเอทีเอ็ม จำนวน 5 ใบ 5 ธนาคาร เงินสดพันกว่าบาท นอกนั้นก็เป็นเอกสารใบบริจาคดวงตา ร่ายกายของอาตมา บัตรเอทีเอ็มของโยมพ่อ โยมแม่ ที่พิการ เป็นผู้ป่วยติดเตียงอยู่ในขณะนี้ การมาแอบย่องขโมยข้าวของ เงินทองที่วัดนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว จนทางวัดได้ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบวัด ทุกสถานที่สำคัญๆ ปานนั้นหัวขโมยก็ยังเข้ามาแอบขโมยกระเป๋าสตางค์ของอาตมาไปได้อีก วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเอาภาพกล้องวงจรปิด ที่เห็นใบหน้าหัวขโมยได้อย่างชัดเจนนี้ ไปติดตามจับกุมดำเนินการตามกฎหมายที และขอเอกสารอาตมามาคืนด้วย เพราะเอกสารมีหลายอย่าง แล้วที่สำคัญ ไปทำให้ก็ลำบากมาก โดยเฉพาะโยมพ่อ โยมแม่ ที่นอนป่วยติดเตียงไปยากแน่นอน วอนตำรวจช่วยทีเถอะโยม

///////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ