พสกนิกรในจังหวัดสงขลา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

20

พสกนิกรในจังหวัดสงขลา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 12 สิงหาคม 2563 ผู้ที่มาร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรต่างสวมเสื้อสีฟ้า ซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ท่าน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ 12 สิงหาคม 2563 ที่บริเวณสี่แยกพระพุทธศรีสงขลานครินทร์ถนนราชดำเนิน ตัดถนนปละท่า อ.เมือง จ.สงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 12 สิงหาคม 2563 ที่ได้เวียนมาบรรจบครบรอบอีกวาระหนึ่งในวันนี้ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร พ่อค้าและประชาชนสวมเสื้อสีฟ้า นำอาหารหวานคาว ข้าวสารอาหารแห้ง มาร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรเป็นจำนวนมาก เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพระองค์ท่าน โดยมีพระสงฆ์ จำนวน 89 รูป เดินรับบิณฑบาตจากประชาชนสองฟากถนน โดยผู้ที่มาร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ในวันนี้ ต่างสวมเสื้อสีฟ้า ซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ท่าน

ภาพ/ข่าว นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา