ยะลา-ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม

23

ข่าว-ยะลาปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม สร้างความปลอดภัยพื้นที่ เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

วันที่ 6 สิงหาคม 2563 ที่ บริเวณหน้าตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ถ.วงเวียน 2 เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา เป็นประธานปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง(อส.)และภาคประชาชน จำนวน 250 นาย เพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรมและเหตุความไม่สงบในพื้นที่รับผิดชอบของ ภูธรจังหวัดยะลา

สำหรับการระดมกวาดล้างอาชญากรรม และสร้างความปลอดภัยพื้นที่ ในครั้งนี้ มีเป้าหมายในการปฏิบัติงานโดยการ ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เส้นทางหลัก เส้นทางรอง ตรวจค้นบุคคล ยานพาหนะ เพี่อจำกัดเสรีของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ตรวจค้น หอพักบ้านเช่า เพื่อค้นหาและจับกุมบุคคลตามหมายจับ คดีความมั่นคง คดีค้างเก่า อาวุธปืน วัตถุระเบิด ตรวจสอบ เฝ้าระวังจุดเสี่ยง ต่อการเกิดอาชญากรรมและเหตุรุนแรง โดยแสดงกำลังให้ประชาชนมั่นใจ สร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ยังคงปรากฏข่าวสารความเคลื่อนไหว ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ จ.ยะลา และพื้นที่ใกล้เคียง มีความพยายามที่จะก่อเหตุร้ายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพื้นที่ของ จ.ยะลา ถือว่ามีความสำคัญ ที่มีหน่วยราชการส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค ตั้งอยู่หลายแห่ง อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางการค้า ที่มีร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ซึ่งมีประชาชน เดินทางมาจับจ่ายใช้สอยและท่องเที่ยว เป็นจำนวนมาก

ดังนั้น เพื่อให้การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและป้องกันเหตุรุนแรงในพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพสูงสุด จึงจัดให้มีการระดมกำลังออกกวาดล้างอาชญากรรมและป้องกันเหตุรุนแรง ขึ้น 

ทั้งนี้ ขอให้ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกันในการป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้น โดยการออกปฏิบัติหน้าที่ ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ลาดตระเวนเส้นทาง ติดตามค้นหาและจับกุมบุคคลตามหมายจับ วัตถุระเบิด อาวุธปืน กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง และป้องกันเหตุอาชญากรรมต่างๆ  พร้อมทั้งใช้หลักกฎหมาย หลักยุทธวิธีในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา