ศรีสะเกษ-รวบหัวขโมยเงินทำบุญในวัดดัง 60 บาท

50

มัคนายกวัดพระธาตุเรืองรอง วัดดังของจังหวัดศรีสะเกษ รวบหัวขโมยที่แอบย่องมาขโมยเงินทำบุญของญาติโยมที่นำเงินมาเสียบไม้ปักทำบุญไว้ ไปเป็นประจำ วันละ 60 บาท 100 บาท ร่วมสัปดาห์ที่เงินทำบุญในวัดหายไปเหลือแต่ไม้เปล่า

วันที่ 6 สิงหาคม 2563  ร้อยตำรวจเอก กิตติชัย จันทเสน ร้อยเวรสอบสวน สภ เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากศูนย์ 191 ว่า มีเหตุขโมยทรัพย์สิน เงินของวัด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึง วัดพระธาตุเรืองรอง ตำบลหญ้าปล้อง อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นวัดชื่อดังของจังหวัด มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวทำบุญที่วัดไม่ขาด พบกับ นายบุญเรือง ขันตา มัคนายกวัด ได้ทำการโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปว่า ได้ทำการรวบตัวผู้มาแอบขโมยเงินวัดไว้ เพื่อมอบตัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่วัดขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการรับตัวหัวขโมย สอบถามทราบชื่อ นายนพรัตน์ อรรคบุตร อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ที่ 14 ตำบลน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามหัวขโมย เล่าว่า ตนตกงานไม่มีงานทำมานาน ไม่มีเงิน ไม่มีรายได้ เห็นวัดนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มีนักบุญ นักท่องเที่ยวเดินทางมาแวะทำบุญกันบ่อย เป็นจำนวนมาก เงินทำบุญก็จะมีทั้งหยอดใส่ตู้รับบริจาค จะมีทั้งแบบนำเงินเสียบไม้ไว้ตามกระถางดินทราย ตนไม่มีเงิน ก็เลยแอบย่องรูดเอาเงินจากไม้ทำบุญดังกล่าวไปใช้จ่าย ซื้อข้าวปลาอาหารกิน โดยมาขโมยรูดเอาเงินไปเป็นประจำ โดยไม่มีใครรู้ จึงได้แอบมารูดเพื่อเอาเงินไปใช้จ่ายบ่อย ๆ จนมาถูกจับได้ในวันนี้ ก็ยอมรับผิดทุกประการ

ด้าน คุณตาบุญเรือง ขันตา มัคนายกวัด เล่าว่า  ตนเดินผ่านมาพอดี จึงพบเห็นคนร้ายกำลังขโมยเงินที่เสียบอยู่ในไม้ทำบุญ จึงให้คนในวัดช่วยล็อคตัว และแจ้งตำรวจ และตนก็พบเห็นคนนี้บ่อย จึงจำได้ โดยคนร้ายจะเข้ามาขโมยเงินทำบุญอยู่บ่อย ๆ เกือบจะวันเว้นวันเลยทีเดียว บางวัน ก็ได้ 200 บาท บางวันก็ได้ 300 บาท ก่อนหน้านี้จับไม่ได้คาหนังคาเขา  แต่วันนี้ตนมาเห็นเข้าก่อน หัวขโมยก็ได้ไปแค่ 60 บาท

////////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ