สุรินทร์-สาวเจ้าของธุรกิจออกแกไนซ์เจอพิษโควิด ตระเวณชิมก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดจนสามารถคิดค้นสูตรเองและเปิดร้านมีลูกค้าติดใจตรึม

11

หญิงสาววัย 40 ปี เจ้าของธุรกิจออแกไนซ์ งานแต่ง เจอวิกฤติโควิด ไม่มีงาน จนต้องหันมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว โดยคิดค้นสูตรเองจากการตระเวนชิมที่ร้านดังๆ จนสามารถมัดใจลูกค้าได้ดี สร้างกำไรเลี้ยงดูครัวครัวได้

วันนี้ (5 ส.ค.2563) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านยุวดีครัวบ้านทุ่งริมนา ตั้งอยู่ ก.ม.ที่ 12 ถนนสายอำเภอรัตนบุรีไปศรีสะเกษ บริเวณร้านจัดแบบเน้นธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย มีลูกค้าทยอยเข้าร้านเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากเดิมเปิดร้านเสริมสวย และรับจัดออแกไนซ์งานแต่ง แต่ต่อมาได้รับผลกระทบจากเชื้อโควิด-19 ลูกค้าหายหมด จึงหันมาขายก๋วยเตี๋ยวแต่ลูกค้าก็น้อย เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวธรรมดาทั่วไป  จึงพยายามคิดค้นสูตรใหม่ ๆ ทั้งจากยูทูป และตระเวณชิมหลาย ๆ ที่ แล้วนำส่วนที่เห็นว่าดีที่สุด นำมาประยุกต์จนเป็นสูตรสำเร็จเฉพาะร้าน ซึ่งสามารถมัดใจลูกค้า สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

นางสาวคุณานนท์ ชัยทอง อายุ 40 ปี ชาวบ้านน้ำคำ ตำบลธาตุ อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ (เจ้าของร้าน) กล่าวว่า แต่ก่อนเปิดร้านเล็ก ๆ ตามริมถนน พอมาคิดค้นสูตรนี้ขึ้นมาสำเร็จ ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ตนจึงขยายมาเปิดที่ทุ่งนาซึ่งก็อยู่ริมถนน ลูกค้าเข้าออกง่าย อากาศเย็นสบาย ซึ่งวันนี้ตนเปิดร้านเป็นวันแรก ส่วนก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นนั้นตนเน้นที่ความสด สะอาด การตุ๋นจะต้องตุ๋นด้วยไฟที่ไม่แรงนัก ประกอบกับเครื่องเทศที่มีคุณภาพ เนื้อเป็ดจะหอมและนุ่มลูกค้าจึงติดใจ ส่วนราคาชามเล็ก 30 บาท  ชามใหญ่ 40-50 บาท ซึ่งร้านจะเปิดเวลา 11.00 น.ทุกวัน

 นายธีรวัฒน์ สังข์เงินหนึ่งในลูกค้าประจำกล่าวว่ารสชาติก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นร้านนี้ ข้นนัวเกินอธิบายเนื้อเป็ดนุ่มจริงๆ

เขมชาติ ชุณหกิจขจร..ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์. รมิตา สิงหเสรี