สุรินทร์-อดีตกุ๊กตกงานกลับบ้านขายยาเสพติดถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองรวบตัวในขณะนอนรีสอร์ต

141

วันนี้(5 ส.ค.2563)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.30 น. นายธีรพล สกุลรักษ์นายอำเภอศีขรภูมิ ผู้อำนวยการ ศป.ปส.อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ นำชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองประกอบด้วยนายธนวัตร พรหมคำน้อย ปลัดอำเภอฝ่ายความั่นคง นายหมู่ใหญ่ประเวศ  เจริญดี สมาชิกอส.พร้อมเจ้าหน้าที่อีกหลายนาย ได้ร่วมกันจับกุมนายนายพนัส  บุญตั้ง อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 83 หมู่ที่10 ต.จารพัต อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์และนายนเรนทร์ ศรีวรรณ อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่10 ต.จารพัต อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดสารไอซ์  0.20 กรัม พบที่กระเป๋าเสื้อข้างซ้าย นายนเรนทร์ ศรีวรรณ, สารไอซ์  7.1 กรัม พบอยู่บนโต๊ะข้างที่นอน ห่อด้วยถุงขนมปังฟาร์มเฮ้า บรรจุอยู่ในซองพลาสติกใสข้างใน, เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 20 เม็ด 3 ถุง พบอยู่บนโต๊ะข้างที่นอน บรรจุอยู่ในซองพลาสติกใส และรถจักรยานยนต์ WAVE 110 แดงขาว ทะเบียน 1 กค 3494 สุรินทร์ ที่บริเวณศาลากลางหมู่บ้าน บ้านระเวียง ที่รีสอร์ต อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ผู้ถูกจับทราบด้วยว่าผู้ถูกจับมีสิทธิที่จะไม่ให้การหรือให้การก็ได้และถ้อยคำของผู้ถูกจับนั้นอาจใช้เป็นพยานหลักฐานในการพิจารณาคดีได้มีสิทธิที่จะพบและปรึกษาทนายความหรือผู้ซึ่งจะเป็นทนายความและถ้าประสงค์จะแจ้งให้ญาติหรือผู้ซึ่งตนไว้วางใจทราบถึงการจับกุมที่สามารถดำเนินการได้โดยสะดวกและไม่เป็นการขัดขวางการจับหรือการควบคุมผู้ถูกจับหรือทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยแก่บุคคลหนึ่งบุคคลใดเจ้าพนักงานจะอนุญาตให้ผู้ถูกจับดำเนินการได้ตามสมควรแก่กรณีซึ่งผู้ถูกจับได้รับทราบข้อกล่าวหาและสิทธิของผู้ถูกจับดังกล่าวข้างต้น เป็นอย่างดีแล้ว

โดยวันนี้ (5 ส.ค.2563)เวลาประมาณ 10.30 น. พนักงานฝ่ายปกครองได้รับการร้องเรียนว่านายพนัส บุญตั้ง มีพฤติกรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติดยาเสพติดและลักลอบจำหน่ายยาเสพติดบริเวณพื้นที่ตำบลจารพัต อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และทำการตรวจสอบข้อมูลโดยการประสานสายลับ ซึ่งสายลับรายงานว่า นาย พนัส บุญตั้ง เพิ่งเดินทางมาจากกรุงเทพมหานครและเข้าพักที่อินน์ธารา รีสอร์ท และสายลับสามารถล่อซื้อยาเสพติด จากนายพนัส บุญตั้ง ได้มอบหมายให้นายธนวัต พรมคำน้อย ปลัดอำเภองานป้องกัน/เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. จึงร่วมกันวางแผนเพื่อดำเนินการจับกุม นายพนัส บุญตั้ง  ที่ทำการปกครองอำเภอศีขรภูมิ โดยสายลับได้ติดต่อทางโทรศัพท์กับนายพนัส บุญตั้ง เพื่อขอ ซื้อยาเสพติด นายพนัส บุญตั้ง จึงได้นัดหมายให้สายลับไปรอยาเสพติด บริเวณศาลาทางเข้าหมู่บ้านบ้านระเวียง หมู่ 6 ต.ระแงง  อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ โดยจะมีคนนำยาเสพติดไปส่งให้ ใช้รถจักรยายนต์ Honda wave 110 สีแดงขาว ชุดจับกุมจึงออกเดินทางจากที่ทำการปกครองอำเภอศีขรภูมิ เวลา 12.00น.

เวลา 12.30 น. นายธนวัต พรมคำน้อย ปลัดอำเภองานป้องกันได้พร้อมกับชุดจับกุมใช้รถยนต์หมายเลขทะเบียน   กท 6576 บุรีรัมย์ เข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบบริเวณที่สายลับนัดกับนายพนัส บุญตั้งบริเวณศาลาทางเข้าบ้านระเวียง หมู่ 6 ต.ระแงง  อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์

            เมื่อไปถึงบริเวณศาลากลางหมู่บ้านระเวียง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พบนายนเรนทร์  ศรีวรรณกำลังจอดรถจักรยานยนต์และพูดคุยโทรศัพท์อยู่ ซึ่งเป็นผู้ที่นายพนัส บุญตั้ง แจ้งว่าจะเป็นคนนำยาเสพติดมาส่งให้สายลับ  เมื่อเจ้าหน้าที่พบเห็นจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมโดยการขอตรวจค้นตัว นายธวัชชัยฯ ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจ ผลการตรวจค้น พบสิ่งของผิดกฎหมาย สารไอซ์ จำนวน 0.20  กรัมที่กระเป๋าเสื้อแขนยาวด้านซ้าย เจ้าหน้าที่ได้สอบถามนายนเรนทร์ฯ ว่ายาเสพติดเป็นของผู้ใด นายนเรนทร์ให้การว่าได้รับมาจากนายพนัส บุญตั้ง ซึ่งเปิดห้องเช่าอยู่ที่โรงแรม อินทร์ธารา รีสอร์ต ห้อง 701  ได้ให้ตนมาส่งยาเสพติดให้กับสายลับบริเวณบ้านระเวียง อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปที่โรงแรมดังกล่าวเพื่อตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ประสานกับทางเจ้าของโรงแรมและขอทำการเข้าตรวจสอบห้องพักหมายเลข ๗๐๑ โดยทางเจ้าของโรงแรมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบ เมื่อไปถึงบริเวณโรงแรมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอเข้าทำการตรวจค้น พบนายพนัส บุญตั้ง อยู่ภายในห้องพักหมายเลข 701 เจ้าหน้าที่ได้ขอนายพนัสฯเปิดประตูห้องและขอทำการตรวจค้น นายพนัสฯให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการตรวจค้น เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าในห้องพัก และทำการตรวจสอบ พบ ยาเสพติด (สารไอซ์) จำนวน 7.1 กรัม บริเวณโต๊ะข้างที่นอน ใส่ไว้ในถุงพลาสติกใส และห่อด้วยทิชชู่ และเมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 20 เม็ด ลักษณะ สีแดง กลม – แบน ด้านหนึ่งเรียบ อีกด้านมีอักษร Wy บริเวณโต๊ะข้างที่นอนบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส ห่อด้วยซองขนมลูกอม จำนวน 3 ห่อ ห่อแรก จำนวน 10 เม็ด ห่อที่ 2 จำนวน 9 เม็ด และห่อที่ 3 เม็ด เจ้าหน้าที่ได้สอบถามนายพนัสฯว่ายาเสพติดนี้เป็นของใคร นายพนัสให้การว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนจริง

จากนั้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและแจ้งสิทธิตามกฎหมายข้างต้นให้ผู้ต้องหาทราบและเข้าใจดีแล้ว ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาที่ทำการอำเภอศีขรภูมิ เพื่อทำบันทึกจับกุม และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศีขรภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เขมชาติ ชุณหกิจขจร..ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี