ศรีสะเกษ-ระดมไล่ล่ามือปืน “บิ๊ก หนองเม็ก” ให้รางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท

621

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ชุดสืบ สืบภูธรจังหวัด ปกครอง อาสา กว่า 300 นาย ระดมกำลังไล่ล่ามือปืนยิงหนุ่ม อบต.หมากเขียบ จนเสียชีวิต พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท ใครให้ที่พักพิงช่วยเหลือมีความผิดด้วย

วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สภ.เมืองศรีสะเกษ ระดมขอกำลังจากทั้งกองร้อย อส., ปกครอง ชุดสืบเมือง สืบภูธรจังหวัด กว่า 300 นาย ระดมปูพรมเร่งไล่ล่า ทั้งทางอากาศ โดยการใช้เครื่องบินไร้คนขับ ทางน้ำใช้เรือยนต์ของมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปกครอง เดินเท้าดาหน้า แกะรอยสัญญาณโทรศัพท์ ติดตามตัว นายพฤกษา ถาวร หรือ “บิ๊ก หนองเม็ก” อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/5 หมู่ที่ 9 ตำบลโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งศาลจังหวัดศรีสะเกษ ได้ออกหมายจับคดีความอาญา ที่ จ.253 / 2563 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง/ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน  หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร โดยมีอัตราโทษสูงสุดเกิน 3 ปี ซึ่งพบร่องรอยของคนร้าย “บิ๊ก หนองเม็ก” มาแอบซุกซ่อนตัวเองใต้สะพานข้ามลำห้วยสำราญ ร่องรอยการก่อไฟพิง ปูผ้าพลาสติกนอนพัก มีขวดน้ำดื่ม ซองอาหารแห้ง อื่น ๆ จึงเชื่อว่าน่าที่จะหลบหนีอยู่บริเวณป่าทุ่งหนองเม็ก แห่งนี้ ผลการปูพรมไล่ล่า จนเวลา 18.00 น. ยังไม่พบตัว จึงได้ถอนกำลังก่อนในวันนี้ แต่ได้ประกาศลงเฟสบุค ส่งภาพใบหน้า ประกาศหมายศาล ลงในโซเชียล ให้สังคมออนไลน์ได้ช่วยติดตามด้วย เผื่อมีใครพบเจอ

จากคดียิงหนุ่ม อบต.ดับ หลังจากเกิดการเขม่นกันในสถานบันเทิง ในเมืองศรีสะเกษ เมื่อคืนของวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ช่วงเวลา 02.10 น. ก่อนที่จะมีการนำไปสู่การขับรถยนต์เก๋ง นิสสันมาส สีดำ หมายเลขทะเบียน บต 9236 ศรีสะเกษ ติดตามประกอบยิง นายวีระยุทธ หรือ แม็ก สมบรรณ ตำแหน่งพนักงานจ้าง อบต.หมากเขียบ ที่เสียชีวิต ขณะซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของเพื่อนเพื่อหลบหนี บนถนนหน้าโรงแรมพรหมพิมาน ไปสู่สามแยกหน้าโรงเรียนสตรีสิริเกศ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมเจ้าของรถยนต์เก๋งได้ ซึ่งเป็นเยาวชน อายุ 17 ปี นำมาสอบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ให้การซักทอดไปหาเพื่อนรุ่นพี่ที่มีฉายา “บิ๊ก หนองเม็ก” ว่าแท้จริงแล้ว เยาวชน อายุ 17 ปี เป็นคู่อริจริง แต่ในขณะเกิดเหตุเป็นเพียงคนขับรถพา “บิ๊ก หนองเม็ก” ไปยิงหนุ่ม อบต.ก่อนหลบหนี ซึ่งเยาวชนได้มามอบตัว ให้การเป็นประโยชน์ ศาลเยาวชนฯ ได้ให้การประกันตัวออกไปแล้ว ซึ่งขณะนี้ ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่า “บิ๊ก หนองเม็ก” พร้อมประกาศให้รางวัลนำจับด้วย แต่ยังไม่พบ

พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า วันนี้เราได้บูรณาการกำลังจาก สภ.เมืองศรีสะเกษ สืบจังหวัด ปกครอง เทศบาลเมืองศรีสะเกษ มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษ โดยบูรณาการใช้กำลังสืบจับ ติดตามไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด ทั้งโดรนถ่ายภาพทางอากาศ และใช้เรือแล่นตามลำน้ำห้วยสำราญและใช้กำลังปูพรมเดินเรียงหน้ากระดาน เพื่อปิดล้อมทุกจุด ผู้ต้องหา นายพฤกษา ถาวร หรือ “บิ๊ก หนองเม็ก” อายุ 25 ปี ซึ่งยังไม่สามารถไล่ติดตามจับตัวได้ อย่างไรก็ตาม เราได้ประกาศให้รางวัลนำจับสำหรับผู้ที่ชี้เบาะแสจนสามารถนำไปสู่การจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ ทาง สภ.เมืองศรีสะเกษ จะให้รางวัลนำจับจำนวน 10,000 บาท รวมทั้งผู้ต้องหาเองด้วย หากเข้ามามอบตัว เราก็จะให้ความเป็นธรรมทางกฎหมาย พร้อมมอบเงินรางวัลนำจับให้ด้วย 10,000 บาท เช่นกัน ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาในคดีสำคัญ โดยร่วมกันฆ่าผู้อื่น ซึ่งศาลจังหวัดศรีสะเกษ ได้ออกหมายจับไว้แล้ว ผู้ใดให้ความช่วยเหลือ ให้ที่พักพิง หรือช่วยเหลือในการหลบหนี ก็จะมีความผิดไปด้วย เพราะเฉพาะท่านใดที่ทราบพบเห็นก็ให้แจ้งมาที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ หมายเลขโทรศัพท์ 045-612732 หรือ 191 ทางตำรวจจะให้ความปลอดภัยแก่ผู้แจ้งด้วย

////////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ