ศรีสะเกษ-ออกหมายจับ บิ๊ก หนองเม็ก ข้อหาร่วมกันฆ่าหนุ่ม อบต.

504

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ออกหมายจับ “บิ๊ก หนองเม็ก” ภายหลังจากเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพสอบเครียดเยาวชน ที่เขม่นกันในสถานบันเทิง ซัดทอดร่วมกันฆ่าหนุ่ม อบต. ถึงแก่ความตายด้วยอาวุธปืน ขณะที่เพื่อน อบต. เล่านาทีที่ถูกรถยนต์เก๋ง ขับควบประกบไล่ยิง

วันที่ 30 กรกฏาคม 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สภ. เมืองศรีสะเกษ ประชุมแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย เพื่อแจกจ่ายรูปภาพ หมายจับ มือปืนที่ถูกซัดทอดจาก เยาวชนที่เขม่นกันในสถานบันเทิง เมื่อคืนของวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ช่วงเวลา 02.10 น. จนเป็นเหตุยิง นายวีระยุทธ หรือ แม็ก สมบรรณ ตำแหน่งพนักงานจ้าง อบต.หมากเขียบ ที่เสียชีวิต จากหลักฐานพยานแวดล้อมบ่งชี้ไปว่าเยาวชนเป็นผู้ที่ขับรถยนต์เก๋ง นิสสันมาส สีดำ หมายเลขทะเบียน บต 9236 ศรีสะเกษ ติดตามประกบ ก่อนส่งปืนให้ บิ๊ก หนองเม็ก เป็นผู้ลั่นไกยิงเข้าใส่กลุ่มคู่อริที่พยายามขับรถจักรยานยนต์ เพื่อหลบหนีจนเสียชีวิต โดยเช้านี้ พันตำรวจโท ธานินทร์ อินทร์กอง รอง ผกก. ได้รับหมายศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้ดำเนินการขอเมื่อค่ำวานนี้ พร้อมภาพถ่าย ยืนยันจากพยานปากเอก เป็นมือยิงตัวจริง ขณะนี้ส่งชุดสืบเข้าแกะรอย ทุกทางทั้งสัญญาณโทรศัพท์ และเยาวชนที่มามอบตัว และได้รับการประกันตัวออกไป เชื่อจะกลายเป็นนกต่อ นำไปสู่การจับกุมตัว บิ๊ก หนองเม็ก ได้ ในเร็วๆ นี้

ขณะที่บ้านของมารดาหนุ่ม อบต. ผู้เสียชีวิตจากการจับรถยนต์เก่งตามประกบยิงของกลุ่มที่เกิดเขม่นกัน เพื่อนที่ขับรถจักรยานยนต์ที่ นายแม็ก นั่งซ้อนท้ายขณะถูกยิง เล่าเหตุการณ์ถูกไล่ประกบยิง เล่าว่า ขณะที่กำลังขับรถจะออกจากสถานบันเทิงเพื่อที่จะกลับบ้านนั้น ตนเป็นผู้ขับรถ มีเพื่อนนั่งข้างหน้า 1 คน และมีแม็กนั่งซ้อนท้าย กำลังขับรถจักรยานยนต์เส้นถนนราชการรถไฟ ตนได้ยินเสียงคนตะโกนใส่ว่า เฮ้ย ! แล้วก็ได้ยินเสียงปืนดัง 2 นัด ไม่ทันได้หันไปมอง รถเก๋งสีดำคันดังกล่าว ก็ขับเร่งออกไป แล้วแม็กที่นั่งซ้อนท้ายก็ตกรถ ตนจึงได้จอดรถ จึงรู้ว่าเพื่อนถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ตนไม่คิดเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับพวกตน เพราะทะเลาะกันที่หน้าสถานบันเทิงนิดเดียวเอง ไม่คิดว่าเขาจะขับรถประกบยิงแบบนี้

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดสืบได้ระดมกำลังที่จะออกไล่ล่า บิ๊ก หนองเม็ก แล้วในบ่ายวันนี้ เชื่อว่ายังอยู่ในพื้นที่ โดยกบดานอยู่ เจอมีสายส่งข้าวน้ำแล้ว กำลังประกบตัว นำปิดล้อมไล่ล่าจับกุมมือยิง

/////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ