ศรีสะเกษ-พบแล้ว!หนุ่มจมน้ำห้วยสำราญ

257

ชุดประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ได้ปฎิบัติการเร่งดำน้ำในลำห้วยสำราญเพื่อกู้ร่างของหนุ่มที่ลงไปเล่นน้ำเมื่อค่ำวานนี้ ก่อนที่จะจมหายไปทั้งคืน จนเจอในบ่ายของวันนี้แต่เสียชีวิต ญาติร่ำไห้

บ่ายของวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.30 น. ร้อยตำรวจเอก ยศวริศ สิมณี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งว่า พบแล้วร่างของ นาย ปัญญา หรือ แบงค์ อารมณ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่ 11 ตำบลหญ้าปล้อง อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ที่มานั่งทานข้าว และดื่มเข้าไป ก่อนที่จะลงอาบน้ำเล่นในลำห้วยสำราญ หลังชุมชนโนนสวรรค์ ด้านหลังห้างบิ๊กซี่ อำเภอเมืองศรีสะเกษ เมื่อค่ำวานนี้ ( 26 กค.2563 ) เวลา 17.00 น. เนื่องจากมีเพื่อนรุ่นพี่ที่พึ่งเดินทางกลับมาจากกรุงเทพ จึงขออนุญาตภรรยามาทานข้าวกับเพื่อนๆ 3 คน เพื่อพบปะสังสรรค์กันเล็กน้อย ทามกลางอากาศที่ร้อนระอุ จึงได้ชวนกันลงอาบน้ำบริเวณดังกล่าว ซึ่งปกติก็จะลงเล่นน้ำ รวมทั้งลอยไปเก็บผักกระเฉดน้ำ ที่ชาวบ้านปลูกไว้ในลำห้วยสำราญ เพื่อเก็บขายสร้างรายได้เสริมของชาวบ้านแถบนี้ ซึ่งปลูกกันเป็นจำนวนมากอยู่ ก็ไม่ได้แปลกใจอะไรในการลงเล่นน้ำ แต่ครั้งนี้มีการดื่มเข้าไปบ้างแล้ว ประกอบกับใต้น้ำที่ลึกกว่า 10 เมตร เพราะเป็นคุ้งน้ำ มีหญ้าาน้ำขึ้นอยู่ใต้น้ำบริเวรนี้เป็นจำนวนมาก อาจจะไปพันขาขณะว่ายน้ำ ดำน้ำเล่น จึงทำให้จมน้ำหายไป จนเพื่อนๆ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยฯ เข้ามาช่วยดำน้ำหาตั้งแต่เมื่อคืน จนมาพบเมื่อบ่ายของวันนี้ และเสียชีวิตแล้ว  

ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำ ได้พยายามดำน้ำค้นร่างตั้งแต่เมื่อคืน สลับกับการขึ้นมาพัก แล้วมาดำน้ำต่อในวันนี้ เป็นการปฎิบัติการกู้ร่างตลอดด้วยความกังวลของบรรดาญาติๆ ที่มานั่งเฝ้าอยู่ริมฝั่งลำห้วยสำราญตลอดทั้งคืน ทั้งวัน จนพบร่าง ต่างร้องไห้เพราะความเสียใจ โดยเฉพาะ นางอินธิรา เสริฐประสิทธิ์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นภรรยาพอทราบว่าสามีจมน้ำหายไปก็รีบมายังที่เกิดเหตุ ร้องไห้ตั้งแต่เมื่อคืน จนหน่วยกู้ภัยนำร่างขึ้นมาจากใต้น้ำได้ เพราะความเสียใจ พร้อมบ่นตลอดเวลากับเพื่อนๆ ที่มาปลอบใจว่า ไม่น่าอนุญาตให้สามีมาทานข้าวกับเพื่อนรุ่นพี่เลย หรือไม่ก็น่าที่จะมาด้วยกัน อาจจะไม่เกิดเนื่องเช่นนี้ขึ้น พร้อมกันนี้ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิตของสามี และขอรับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไปแล้ว พร้อมฝากเป็นอุทาหรณ์ว่า หากทานข้าว ดื่มเข้าไปเช่นนี้ ไม่ควรที่จะลงเล่นน้ำในทุกกรณี เพราะอาจจมน้ำเสียชีวิตได้

/////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ