ศรีสะเกษ-เขม่นกันในร้านเหล้า ตามประกบยิงหนุ่ม อบต.ดับ ตร.เร่งล่ามือยิง

745

ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เร่งไล่ล่าตัวผู้ต้องหา เขม่นในร้านเหล้า ท้าเดี่ยว แต่คู่อริแอบขับรถยนต์ตามประกบยิงหนุ่ม อบต.ดับ ก่อนขับหลบหนี ตร.ไล่ตามได้รถยนต์ที่ก่อเหตุ เร่งตามตัวคนยิงต่อ ขณะที่แม่ร่ำไห้รับศพลูกชาย

วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ที่ ถนนวิจิตรนคร หน้าโรงเรียนมิ่งเมือง เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ นำเจ้าหน้าที่ตรวจยึดรถยนต์นิสสันมาส สีดำ ทะเบียน บต 9236 ศรีสะเกษ ซึ่งเชื่อว่าเป็นรถยนต์ที่ใช้ในการก่อนเหตุประกบยิงคู่อริ จนเสียชีวิตเมื่อตอน 02.10 น ของวันนี้ ( 27 กค.63 ) บริเวณถนนราชการรถไฟ จากการเขม่นกันในร้านเหล้า ก่อนที่จะมีการท้าดวนกันแบบตัวต่อตัว แต่อีกฝ่ายไม่เล่นด้วย กลับแอบขับรถยนต์ตามประกบหลังก่อนที่จะเปิดกระจกรถยนต์ยิงใส่คู่อริจนเสียชีวิต โดยผู้ที่เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือ นายวีระยุทธ หรือ แม็ก สมบรรณ ตำแหน่งพนักงานจ้าง อบต.หมายเขียบ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 บ้านกลาง ตำบลหมากเขียบ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิด จนสามารถทราบว่า รถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุคือรถยนต์เก๋งคันนี้ และวันนี้เจ้าหน้าที่พบเห็นขณะขับออกมาเพื่อมุ่งหน้าจะไปปั้มน้ำมันแถวชุมชนท่าเรือ จึงได้สกัดจับไว้ พบว่ามีเพื่อนของผู้ก่อเหตุขับออกมา โดยผู้ที่ก่อเหตุใช้ให้นำรถยนต์ไปเติมน้ำมันเต็มถัง เชื่อว่าจะขับเพื่อหลบหนี ตำรวจจึงเข้าตรวจยึด นำเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการเข้าตรวจเขม่าดินปืน และเก็บลายนิ้วมือทุกจุด เพื่อนำสืบจับกุมผู้ต้องสงสัย

โดย พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับฯ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ ช่วงเวลาราว 02.10 น. ได้มีการก่อเหตุยิงกันจนเสียชีวิตที่ถนนราชการรถไฟ เพราะเกิดการเขม่นกันมาจากร้านเหล้าถึง 2 ร้าน ร้านแรกอยู่นอกเมืองศรีสะเกษ ถนนอุบล จากนั้นต่างคนต่างแยกย้าย แต่ปรากฎว่าได้มาเจอกันอีกที่ร้านเหล้าที่เป็นผับในตัวเมือง และเกิดการท้าทายกัน ถึงขนาดท้าดวนกันตัวต่อตัว แต่อีกฝ่ายไม่สู้ หลังร้านเหล้าปิดได้มีการขับรถวนเวียนเพื่อตามหาคู่อริ จนมาพบกันในเวลาดังกล่าว จึงขับรถยนต์เก๋งตามประกบตีคู่รถจักรยานยนต์ ของผู้ตาย ก่อนที่จะยิงเข้าใส่ จำนวน 2 นัด เป็นเหตุให้ นายวีระยุทธ หรือ แม็ก สมบรรณ อายุ 28 ปี เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ได้พบรถยนต์ที่ก่อเหตุแล้ว ตรวจยึดเอาไว้แล้ว กำลังตรวจเขม่าดินปืน อื่นๆ ประกอบรูปคดี และขณะนี้รู้ตัวผู้ยิงแล้ว ได้ชื่อมาแล้ว กำลังเกลี่ยกล่อมให้มอบตัวก่อนออกหมายจับ เพราะอายุเพียง 17 ปี เคยก่อเหตุยิงกราดใส่ผู้คนหน้าผับดังกลางเมืองมาแล้ว เมื่อปี 2560 ด้วย

ขณะเดียวกันที่บ้านเลขที่ 56 บ้านกลาง ตำบลหมากเขียบ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของผู้ตาย ญาติๆ ได้นำร่างของ นายวีระยุทธ หรือ แม็ก สมบรรณ กลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด โดยมี นางสงัด สมบรรณ อายุ 63 ปี มารดา และญาติๆ ได้ร่วมกับรอรับศพ โดยแม่เล่าให้ฟังละเอียดว่า ลูกตนเองเป็นคนดี ตั้งใจทำงาน และที่เกิดเหตุนั้น เพื่อนๆ ของน้องแม็ก เล่าให้ฟังว่า ลูกตนไม่ได้เป็นคู่อริกับผู้ที่เป็นมือปืนที่ยิง แต่เป็นอีกคน แต่ลูกตนเองนั้นนั่งซ้อนท้ายอยู่หลังสุดของรถจักรยานยนต์ที่ขับเพื่อหลบหนีคู่อริ คนที่เป็นคู่อริจริงๆ นั่งอยู่หน้าสุด และต่อมาก็เป็นคนขับ ลูกตนนั่งท้าย จึงโดนยิง ก็หวังว่าตำรวจจะให้ความเป็นธรรมแก่ลูกตน ติดตามจับกุมผู้ที่ยิงลูกตนมาลงโทษตามกฎหมายให้จงได้โดยเร็ว

///////////////////  

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ