ศรีสะเกษ-ผู้ต้องหาคดียาเสพติดโดดหนีก่อนเข้าคุก

334

ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย นำส่งตัวมาเพื่อฝากขังที่เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ ขณะลงจากรถบริเวณหน้าเรือนจำ กระโดดลงจากรถวิ่งหลบหนีเข้าป่า ตำรวจเมือง ระดมกำลังค้นหายังไม่พบ

วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ที่ เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับรายงานว่ามีผู้ต้องหากระโดดลงจากรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุทุมพรพิสัย ขณะนำตัวมาส่งเพื่อฝากขังคดียาเสพติด แล้วหลบหนีเข้าไปในป่าหน้าเรือนจำ บริเวณลำห้วยสำราญ จากบริเวณหน้าสำนักงานเกษตรจังหวัด ยาวตลอดแนวไปยัง สถานกักขัง จึงได้ประสานของกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.ข้างเคียง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ตร.ชุดสืบเมือง สืบจังหวัด นำเครื่องถ่ายภาพทางอากาศ ( โดรน ) ขึ้นบินเพื่อค้นหา ประกอบกับการใช้รถโล่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตั้งเครื่องเสียง มาจอดหันหน้าเข้าป่าที่ผู้ต้องหาวิ่งหลบหนีลงไป พยายามเกลี่ยกล่อมให้มามอบตัว เพราะเป็นคดียาเสพติด ซึ่งฐานความผิดน่าจะน้อยมาก เพราะถูกจับเป็นผู้ต้องสงสัยจำหน่ายยาเสพติด ยาบ้า เพียง 766 เม็ด และพยายามบอกให้ยกมือ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้พบเห็นจะได้ลงไปช่วยในลำห้วย ในหนองน้ำ ในป่ารก แต่จนขณะนี้ยังเงียบอยู่

สอบถามทราบชื่อผู้ต้องขังผู้ที่หลบหนี ชื่อ นาย ธนกฤติ หรือ อ๋อย แพงพรม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ตำบลหนองไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ แต่ไปถูกจับที่ สภ.อุทุมพรพิสัย ถูกจับในข้อหา ครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติด ชนิดยาบ้า จำนวน 766 เม็ด เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 และถูกนำตัวมาส่งฝากขังที่เรือนจำในวันนี้ ช่วงเวลา 11.00 น. แต่ได้กระโดดรถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนที่จะวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า คลองน้ำ ลำห้วยสำราญ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังนับร้อยนาย กำลังเร่งลุยป่า ลุยคลอง ลำห้วยสำราญ เพื่อติดตามค้นหาตัว   

//////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ