บุรีรัมย์-เจ้าอาวาสแค้นถูกเมีย ส.อบต.ท้อง 8 เดือนขู่แฉมีสัมพันธ์ลึกซึ้งขับรถตู้พุ่งชนอีโต้ไล่ฟันซ้ำตายทั้งกลม

165

เจ้าอาวาสวัดดังบุรีรัมย์แค้นจัดถูกเมีย ส.อบต.ท้อง 8 เดือน โทรขู่ขอเงินไม่ให้จะแฉความสัมพันธ์ให้ชาวบ้านรู้ ขับรถตู้พุ่งชนประสานงากระบะผู้หญิงที่นั่งรถมากับสามีบาดเจ็บ ก่อนฝ่ายหญิงพยายามเปิดประตูวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือ เจ้าอาวาสถือมีดอีโต้ไล่ฟันซ้ำตายทั้งกลม

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.63 ร.ต.อ.สุริยา ลีนุรัตน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หินเหล็กไฟ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งขับรถตู้พุ่งชนประสานงา กับรถยนต์กระบะของชาวบ้าน ทั้งยังใช้มีดอีโต้ไล่ฟันผู้หญิงที่พยายามวิ่งหนีออกจากรถกระบะเสียชีวิตคาที่พร้อมลูกในท้อง เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านใหม่เจริญสุข หมู่ 19 ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ แพทย์เวรโรงพยาบาลคูเมือง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์ ทะเบียน บร-4160 บุรีรัมย์ จอดอยู่บนถนนในหมู่บ้านสภาพด้านหน้าพังเสียหาย ใกล้กันพบรถตู้ ยี่ห้อนิสสัน สีขาว ทะเบียน นข-2256 บุรีรัมย์ จอดอยู่ข้างทาง สภาพด้านหน้าพังเสียหายเช่นกัน ห่างจากรถไปไม่ไกลพบศพนางลำไพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าบ้านของชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ สภาพถูกของมีคมฟันที่บริเวณศรีษะเป็นแผลฉกรรจ์ 2 แผล ข้อมือด้านขวาอีก 1 แผล ข้างศพพบมีดอีโต้รวมด้ามยาวประมาณ 60 เซนติเมตรเปื้อนเลือดวางอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุฆ่านางลำไพ ส่วนนายธรรมปพณ ส.อบต.สามีของนางลำไพ ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะมากับผู้ตาย ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณปากจากแรงกระแทกที่รถพุ่งชนประสานงากัน ก็อยู่ในอาการตื่นตกใจและร้องไห้เสียใจอยู่ข้างศพของภรรยา

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่าผู้ที่ขับรถตู้ไล่ชนรถกระบะและใช้มีดอีโต้ไล่ฟันนางลำไพ คือ พระอุ่ม ดีรื่นรัมย์ อายุ 59 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านหนองบัว ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง หลังก่อเหตุได้เดินไปที่บ้านญาติในหมู่บ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปติดตามจับกุมตัวพระอุ่มที่บ้านญาติ พร้อมนำตัวไปสึก ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.หินเหล็กไฟ ซึ่งเบื้องต้นพระอุ่ม หรือนายอุ่ม ให้การว่าได้ขับรถไล่ชน และมีดไล่ฟันนางลำไพ จริง แต่ไม่ยอมบอกชนวนเหตุ

แต่จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า พระน่าจะแค้นที่ถูกนางลำไพ ผู้ตายโทรศัพท์มาขอเงินหลายครั้งหากไม่ให้ก็ข่มขู่จะแฉว่ามีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับเจ้าอาวาส ทั้งที่ปัจจุบันนางลำไพอยู่กินฉันสามีภรรยากับนายธรรมปพณ ส.อบต. จนทำให้เจ้าอาวาสเกิดความโมโห กระทั่งเมื่อเห็นรถกระบะที่นางลำไพ นั่งมากับสามีก็ขับพุ่งชนประสานงา จากนั้นนางลำไพได้เปิดประตูลงจากรถพยายามจะวิ่งหนีไปขอให้ชาวบ้านช่วย แต่หนีไม่ทันถูกเจ้าอาวาสถือมีดอีโต้ไล่ฟันจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งแพทย์ก็ต้องทำการผ่าเอาเด็กในท้องออก ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่างสร้างความสะเทือนใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะคนที่ก่อเหตุเป็นถึงเจ้าอาวาสวัดซึ่งคนในพื้นที่ก็เคารพศรัทธา ส่วนผู้ที่เสียชีวิตก็เป็นผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ 8 เดือนต้องมาตายทั้งกลม และเด็กในท้องที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยก็ต้องมาเสียชีวิตทั้งที่ยังไม่ได้ลืมตาดูโลก หลังสอบสวนพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายอุ่ม “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร”

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา /บุรีรัมย์