ศรีสะเกษ-แถลงจับผู้ค้ายาบ้า 4 คน ยาบ้า 4.7 แสนเม็ด ยึดทรัพย์ 4 ล้านบาท

2564

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ, สภ.น้ำเกลี้ยง และปกครองจังหวัด ประชุมร่วมขยายผลจนสามารถจับกุมเครือข่ายแก้งค้ายาบ้ารายใหญ่ ได้ผู้ต้องหา 4 คน ยาบ้า 4.7 แสนเม็ด ตามยึดทรัพย์สินได้มากกว่า 4 ล้านบาท

เมื่อบ่ายของวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรน้ำเกลี้ยง อำเภอน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3 พร้อมด้วย นายสำรวย เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาร่วมกันแถลงข่าวในการจับกุมเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ ในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมการขยายผลจนสามารถผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 คน ยาบ้า 79 ห่อ รวมทั้งหมด 474,000 เม็ด และทำการขยายผลติดตามยึดทรัพย์สินผู้ต้องหารและผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่ได้มาจากการจำหน่ายยาบ้า ได้ทั้งหมด รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท  สืบเนื่องจาก ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวในพื้นที่ มีขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ จึงได้วางแผนเพื่อจับกุม ในกลางดึกของวันที่ 24 พฤษภาคม 2563  พ.ต.ท.นิสิทธิ์ พิมวัน รอง ผกก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ  และชุดสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ ปกครองจังหวัด เข้าสังเกตุพฤติกรรมของกลุ่มคนดังกล่าว จนกระทั่งพบว่า มีชาย 2 คน ถือไฟฉายมาในพื้นที่เป้าหมาย บริเวณป่าดงบก หลังโรงเรียนโนนสว่าง หมู่ 6 ตำบลเขิน อำเภอน้ำเกลี้ยง เจ้าหน้าที่ที่สุ่มอยู่ที่ได้แสดงตัวเข้าจับกุม นำตัวมาสอบสวนทราบชื่อ นายทองจันทร์ หรือ ทอง แสงสุตา อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 4 บ้านเขิน ตำบลเขิน อำเภอน้ำเกลี้ยง และ นายวิลัย หรือ วิ ศรีนอคำ อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 160 หมู่ที่ 5 บ้านโพนสูง ตำบลหนองฮาง อำเภอเบญจลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพ ว่ารับจ้างมาขุดยาบ้าที่นำมาซุกไว้ เพื่อที่จะได้ขนยาบ้าออกไปจากพื้นที่แห่งนี้ ไม่ได้เป็นเจ้าของแต่อย่างใด    

จากนั้นชุดสืบสวนได้สอบสวนจนสามารถขยายผลการจับกุม ผู้ต้องหาได้อีก  2 คน ซึ่งได้ตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ รวมทั้งยืนยันหน้าตาของ ผู้ต้อง และได้ขอหมายจับจากศาลจังหวัดศรีสะเกษ จนสามารถเข้าจับกุมตัวมาสอบสวน ทราบชื่อ นายพงษ์ศักดิ์ หรือ ใหม่ ตะวังทัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นหัวหน้าใหญ่ คอยสั่งการทั้งหมด อยู่บ้านไม่มีเลขที่ ในตำบลเหล่ากวาง อำเภอโนนคูณ จังหวัดศรีสะเกษ ก่อนที่จะได้ขยายผลไปที่บ้านอดีตภรรยา ทราบว่ามีทรัพย์สินที่นายใหม่ ได้นำไปเก็บไปสร้างรักษาไว้ ที่อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ที่ 13 ตำบลน้ำอ้อม อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ จึงติดตามตรวจค้นสอบสวนสามารถยึดทรัพย์ได้ 63 รายการ มีทั้งรถยนต์ สร้อยแหวนทอง โน๊คบุ๊ค สมุดบัญชีเงินฝาก และที่สำคัญโทรศัพท์มือถือ ที่จะใช้ในการแกะรอยขยายผลต่อไปให้สิ้นซากของขบวนการ ทรัพย์สินเฉพาะรายนี้รวม มูลค่า 2,750,430.-บาท และนายวิทยา หรือ เตี้ย แก้ววงษา อยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่ที่ 5 ตำบลหนองฮาง อำเภอเบญจลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ สรุปในการติดตามจับกุมขยายผลในครั้งนี้ ได้ยาบ้า รวม 474,000 เม็ด และสามารถยึดทรัพย์ได้ทั้งหมด รวมมูลค่า 4,005,430.-บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีต่อไป โดยขระที่เจ้าหน้ารที่ได้ทำการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนในเขตตำบลน้ำเกลี้ยง อำเภอน้ำเกลี้ยง ได้มามุงดูกันเป็นจำนวนมาก ตลอดการแถลงข่าวด้วย

///////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ