ศรีสะเกษ-โดนขึงลวดหนามขวางถนนสาธารณะ หวิดคอขาด

282

นักศึกษาเดินทางกลับบ้านด้วยรถจักรยานยนต์ โดนดึงขึงลวดหนามขวางถนนสาธารณะท้ายหมู่บ้าน เส้นทางบ้านหนองยาง – กะเบา ตำบลขะยูง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ พาดตัดคอหวิดขาดเข้าแจ้งความเอาผิด

วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ นางสาว สุธิดา แถวทัศน์ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 13 ตำบลขะยูง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ หอบหลักฐานที่พริ้นออกมาจากมือถือ หลังจากโพสภาพและเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ เพื่อแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่กระทำการต่อร่างกาย ชีวิต และทรัพย์สินของผู้ที่เดินทางสัญจรผ่านเส้นทางสาธารณะระหว่าง หมู่บ้านหนองยาง – ไปบ้านกะเบา บริเวณท้ายหมู่บ้านหนองยาง ได้มีผู้ที่ไม่หวังดี ได้นำลวดหนาม มาดึงขึงขวางถนนเส้นดังกล่าว ในระดับที่สูงจากพื้นราว 1.20 เมตร ซึ่งหากขับขี่รถจักนยานยนต์ผ่านมา จะอยู่ในระดับคอพอดี และเมื่อคืนนี้ น้องสุธิดา กับเพื่อนๆ ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากตัวเมืองศรีสะเกษ ในเวลาราว 20.30 น. มาถึงที่เกิดเหตุราว 21.35 น. แต่เนื่องจากเป็นช่วงเวลากลางคืน และเป็นถนนในหมู่บ้าน ตนกับเพื่อนอีก 2 คน รวมทั้งหมด 3 คน ก็ไม่ได้ขับรถเร็ว และพอถึงที่จุดเกิดเหตุ ได้มีเสียงคล้ายคนเรียกทัก จึงหันกลับไปมอง แต่พอดีหันมาอีกทีกลับเจอเข้ากับลวดหนาม ที่ดึงขึงขวางถนนไว้ โดยเกี่ยวทั้งคอ แขนสองข้าง บาดเจ็บ ร้องเรียกให้คนช่วยก็ไม่มี แม้ว่าจุดที่มีการดึงลวดหนามจะเป็นรั่วบ้านคนที่อยู่ข้างถนนก็ตาม หลังจากได้สติก็ได้พากันไปโรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย ก่อนมาแจ้งความวันนี้

นางสาว สุธิดา แถวทัศน์ ผู้ประสบเหตุ เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเป็นนักศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยในตัวเมืองศรีสะเกษ ช่วงกลางวันก็ไปทำงานที่วิทยาลัย และได้เดินทางกลับมาช่วงค่ำก่อนที่จะเข้าสู่เวลาเคอร์ฟิว โดยตนขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า หมายทะเบียน 1 กฐ ศรีสะเกษ 8958 ออกหน้า มีเพื่อนขับรถจักรยานยนต์ตามหลังมากับเพื่อนด้วยกัน รถสองคัน มา 3 คน และเมื่อขับมาถึงท้ายหมู่บ้านหนองยาง ได้มียินเสียงเหมือนคนร้องทัก ก็หันกลับไปมอง แต่ไม่เจอใคร เพราะเป็นช่วงเวลามืดค่ำ แต่พอหันมาก็พบเจอกับลวดหนามยาวดึงขึงขวางถนนไว้ ตนหลบไปทัน ระดับลวดหนามอยู่ในระดับคอพอดี จึงนำร่างชนเข้ากับลวดหนาม รถล้มลงกับพื้นลากไปราว 3 เมตร ซึ่งก็ไม่ได้ขับมาเร็ว ร่างถูกลวดหนามพันเข้ากัน บาดเจ็บตรงคอถูกลวดหนามเกี่ยวเป็นแผลลึก รวมทั้งแขนทั้งสองข้าง เลือดไหล เพื่อนต้องพาไปส่งโรงพยาบาล ร้องเรียกให้ชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ข้างถนนช่วยก็ไม่มีใครออกมาดูแลช่วยเลย ตนเชื่อว่าคนที่มีบ้านอยู่ข้างถนนยังจุดเกิดเหตุต้องรู้ว่าใครนำลวดหนามมาดึงขึงขวางถนนเช่นนี้ หรือเป็นการป้องกันรถขับซิ่งเสียงดัง แต่ก็ไม่ควรที่จะกระทำรุนแรงขนาดนี้ เพราะการกระทำเช่นนี้กะถึงตายเลย ทั้งที่ตนกับเพื่อนก็ไม่ได้ขับรถเร็ว รถไม่ได้แต่ง ไม่ได้ซิ่ง ตนจึงมาแจ้งความเอาผิดขอให้ตำรวจสอบสวนจับคนผิดมาลงโทษตามกฎหมายด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย พันตำรวจโท ธงชัย ตอพิมาย สารวัตรเวรสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย ได้รับแจ้งความสอบสวนลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อดำเนินการสอบสวนติดตามผู้ที่กระทำการเช่นนี้มาลงโทษต่อไป ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ไปดูยังสถานที่เกิดเหตุ พบว่ามีบ้านผู้อยู่อาศัยทั้งสองข้าง สอบถามเจ้าของบ้านข้างจุดเกิดเหตุ แจ้งว่า ลวดหนามเป็นของเจ้าของสวนที่ปลูกหญ้าไว้เลี้ยงวัวอยู่ข้างถนน ตรงข้ามบ้านตน เพื่อป้องกันไม่ได้วัวเข้าไปกินหญ้าของเขา และตนก็ไม่ทราบว่าใครนำลวดหนามดังกล่าวมาดึงจากรั่วฝั่งตรงข้าม มาผูกเข้ากับเสารั่วบ้านตน และเมื่อคืนก็ไม้รู้ว่าเกิดเหตุ เพราะตนนอนหลับไม่รู้เรื่องเลย

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ