มุกดาหาร-ชาวบ้านกกกอก ยังผวาหลังการหายตัวของน้องชมพู่

171

มุกดาหาร-ชาวบ้าน กกกอก ยังผวาหลังการหายตัวของน้องชมพู่แล้วเจอร่างเสียชีวิตบนเขาภูเหล็กไฟ เขตอุทยานชาติภูผายล

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 63 นาง น้อย (นามสมมุด) ชาวบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ยังมีความกังวลใจ ยังคงกลัวกับเหตุการณ์ จากกรณีเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ หายออกจากบ้าน เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 63 ในเขตพื้นที่อำเภอดงหลวง และวันที่ 14 เวลาประมาณ 19.00 น. พบศพห่างจากหมู่บ้านเด็กหญิงประมาณ 2-3 กิโลเมตร ในสภาพเปลือย ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง ว่าน้องเสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไร จากหลงป่าหรือมีคนพาไปแล้วฆ่า วอนตำรวจเร่งจัดการคดีนี้ให้กระจ่าง

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับคนในหมู่บ้านกกกอก ต่างบอกว่า ตอนนี้ได้มีการจัดเวรยาม เพื่อป้องกันตัวเองไว้ก่อนเพราะกลัวเหตุเกิดขึ้นอีก แม้จะมีข่าวว่าตอนนี้ตำรวจได้จับผู้ต้องสงสัยไปสอบปากคำแล้ว 2คน แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าเป็นคนร้ายจริงหรือเปล่า ตอนนี้ได้เพียงบอกลูกหลานให้เล่นกันเป็นกลุ่ม ๆอย่าอยู่คนเดียว มีอะไรให้ตะโกนเรียกผู้ใหญ่ทันที โดยการจัดกลุ่มนั้นจะมีเด็กโตเป็นคนดูแล จำกัดวงให้อยู่แต่ภายในบริเวณที่อยู่ไม่ไกลสายตาเผื่อมีอะไรมาจะช่วยได้ทัน

ผู้ปกครองบางคนยังมีวิธีคือไปไหนมาไหนต้องเอาเด็กติดตามตลอด ไม่ยอมปล่อยให้อยู่คนเดียวหรือปล่อยให้เล่นกับใคร เพราะตอนนี้ยังคงกลัวไปหมดทุกอย่าง แต่อย่างไรก็ตามชาวบ้านยังคงมีความหวังที่เจ้าที่ตำรวจจะเร่งสืบหาเบาะแส และคลี่คลายเรื่องการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ให้เร็วที่สุดคนในหมู่บ้านคงกลับมาใช้ชีวิตที่สงบสุขไม่ผวาเหมือนตอนนี้..

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร