ศรีสะเกษ-รวบ 2 สามีภรรยา ตระเวนงัดกุฎิพระขโมยเงินและทรัพย์สิน

2294

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ นำตัว 2 สามี ภรรยา ที่ยึดอาชีพขับรถจักรยานยนต์ไปตามวัด พอสบโอกาส แอบย่องเข้าไปงัดกุฎิพระสงฆ์ ขโมยเอาทั้งเงินสด พระเครื่อง โทรศัพท์มือถือ นำไปขายใช้ซื้อยาเสพติด มีประวัติโชกโชน

วันที่ 14 พฤษภาคม 2563  ร้อยตำรวจเอก รัฐพล ใจหวัง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ นำตัวสองสามีภรรยาที่ถูกจับกุมได้ในข้อหาลักทรัพย์ ซึ่งก็คือ นายสามารถ หรือ เบ็นซ์ โนนสุวรรณ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/1 หมู่ที่ 1 ตำบลพิมาย อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ และ นางสาว นารีรัตน์ หรือ ตุ้ม เพ็งแจ่ม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/1  หมู่ที่ 15 ตำบลสำโรงปราสาท อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ พฤติกรรม โดยใช้รถจักรยานยนต์นี่ห้อ ยามาฮ่า มีโอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับซ้อนท้ายกัน ตระเวนไปตามวัดต่างๆ ในแถบชายแดน เช่นอำเภอขุขันธ์ ปรางค์กู่ ภูสิงห์ ขุนหาญ อื่นๆ โดยจะขับเข้าไปตามวัด และสังเกตุดูว่า วัดไหนพระออกจากวัดไปด้วยกิจนิมนต์กันทั้งวัด โดยจะไม่เลือกวัดใหญ่ จากนั้นก็จะขึ้นไปบนกุฏิสงฆ์ งัดประตูเข้าไปรื้อค้นหาของมีค่า ไม่เน้นของใหญ่ โดยจะเน้นรื้อค้นหาที่ซ่อนเงินสดก่อน และขณะที่ขึ้นไปงัดกุฎิเพื่อหาทรัพย์สิน ก็จะให้ภรรยา นั่งค่อมที่รถจักรยานยนต์ เพื่อเฝ้าดูผู้คน รวมทั้งพระที่อาจจะกลับมาตอนที่ฝ่ายชายกำลังรื้อค้นหาทรัพย์สินอยู่ ล่าสุดมางัดที่กุฎิวัดบ้านแขว หมู่ที่ 3 ตำบลห้วยใต้ อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ

โดยในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวสองสามีภรรยา มาชี้จุดแรกที่นำสืบจนสามารถติดตามจับกุมตัวได้ นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ขุขันธ์  ซึ่งทั้งสองก็ให้การรับสารภาพว่า ได้อาศัยขับรถจักรยานยนต์ ตระเวนไปตามวัดต่างๆ จริง โดยจะเลือกวัดที่ไม่ใหญ่ เพราะอาจจะมีพระ เณร จำนวนมาก รับกิจนิมนต์บางส่วน จะทำให้มีพระสงฆ์เฝ้าอยู่วัดอีกบางส่วน หรือวัดดัง ๆ ก็จะมีผู้คนเดินทางเข้าตลอดเวลา แม้ว่าอาจจะมีเงินทอง ทรัพย์สินก็ตาม  ทำเช่นนี้มาโดยตลอด เพราะทั้งสองคนไม่มีอาชีพอะไร ซึ่งในครั้งนี้ได้ขึ้นกุฏิในวัดบ้านแขว นี้ไป 3 หลัง ได้เงินสด 10,200 บาท โทรศัพท์มือถือ และพระเครื่อง ที่ประมาณค่าไม่ได้อีกนับร้อยองค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุขันธ์ได้ตัวไปถ่ายภาพชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ เตรียมส่งฟ้องศาลต่อไป

////////////////////

ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ