หนุ่มใหญ่ยิงเพื่อนร่วมวงกินเหล้าดับ ตำรวจรวบตัวได้ทันควัน

1004

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 23 เมษายน 2563 พันตำรวจโท บุญธรรม ฝั่งสระ สารวัตร(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีคนเสียชีวิต ที่บ้านทุ่งสว่าง หมู่ 6 ตำบลตาเกษ อำเภออุทุมพรพิสัย จึงรีบไปตรวจที่เกิดเหตุร่วมกับ พันตำรวจเอก ชยากร เทศะบำรุง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย และตำรวจชุดสืบสวน แพทย์โรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิศรีสะเกษสงเคราะห์ ที่เกิดเป็นบ้านสองชั้นครึ้งตึกครึ่งไม้ เลขที่ 75 หมู่ 6 ตำบลตาเกษ ที่ใต้ถุนบ้านพบผู้เสียนอนอยู่ข้างแคร่ ทราบชื่อคือ นายทิพกร แก้วสีลาอายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9หมู่ 11 ตำบลตาเกษ  อำเภออุทุมพรพิสัย นอนหงายมีท่อนไม้ที่ใช้นั่งแทนเก้าอี้ล้มอยู่ ถูกกระสุนปืนเข้าลำตัวหลายแห่ง ซึ่งบนแคร่มีสำรับกับข้าววางอยู่พบขวดเหล้าขาวอยู่ใต้แคร่ 1 ขวด พบปลอกกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่บนแคร่ 1 ปลอก ตกอยู่บนพื้นดิน 2 ปลอก ตำรวจไปถึงตรวจสอบและสอบถามคนในที่เกิดเหตุแล้วทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายนารงค์ พลพันธ์ อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ อยู่ในสภาพมึนเมา ตำรวจถามหาปืนนายนารงค์อ้างว่านำไปทิ้งน้ำแล้ว แต่ตำรวจไม่เชื่อจึงเค้นสอบถามจากนายนารงค์ จนกระทั่งยอมรับว่าหลังก่อเหตุได้นำปืนไปซ่อนไว้ในห้องนอน

นายนารงค์ พลพันธ์ ให้การกับตำรวจว่า ผู้ตายเป็นคนต่างหมู่บ้านมากินเหล้าด้วยกันกับตนสองคน โดยตนต้มไก่บ้านเลี้ยงอย่างดี กินกันเมาจนได้ที่ เกิดพูดจากันไม่เข้าหู ถึงขั้นด่ากันหยาบคาย ด้วยตนเป็นเจ้าถิ่นขาใหญ่ ทนไม่ไหวที่รุ่นลูกมาพูดจาดูถูก จึงมีปากเสียงกันชกต่อยกันก่อนชักปืน 9 มม.ยิงแสกหน้า รุ่นลูก หงายท้องร่วงทั้งเก้าอี้ และยิงซ้ำไปอีกหลายนัด จนหมดแม็ก ก่อนยืนรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ

ในเบื้องต้น ตำรวจได้นำตัวนายนารงค์ไปตรวจหาเขม่าดินปืน เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับแจ้งข้อหานายนารงค์ว่า ฆ่าคนตายโดยเจตนา นำตัวเข้าห้องควบคุมเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป