บุรีรัมย์-บุกจับวัยรุ่นชายหญิง 12 คนคารีสอร์ตฝ่าฝืนมั่วสุมดื่มสุราวันสงกรานต์

76

ตำรวจ สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ สนธิกำลังฝ่ายปกครองอำเภอกระสัง เข้าตรวจค้นรีสอร์ตใน อ.กระสัง หลังรับแจ้งมีกลุ่มวัยรุ่น รวม 12 คน ฝ่าฝืน “ร่วมกันมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค มั่วสุมดื่มสุรา อ้างฉลองสงกรานต์ เบื้องต้นตรวจฉี่พบชายมีสีม่วง 1 ราย

วันที่ 14 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00น. ของคืนวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ , พ.ต.ท.ประพันธ์ ขำเอนก สว.สส.สภ.กระสัง พร้อมด้วยเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอกระสัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อส. ได้นำกำลังเข้าจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวมั่วสุมดื่มสุราภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ 10 ต.สองชั้น อ.กระสัง โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 12 คน ได้แก่ 1.นายธีรพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ลูกชายเจ้าของรีสอร์ท และวัยรุ่นชาย-หญิงอายุระหว่าง 21 – 30 ปี อีก 11 คน สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีกลุ่มวัยรุ่นหลายคนได้รวมตัวมั่วสุมตั้งวงดื่มสุรากัน ช่วงวันสงกรานต์ ภายในรีสอร์ตดังกล่าว เป็นการทำผิดกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านข้างเคียง

พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ประพันธ์ ขำเอนก สว.สส.สภ.กระสัง พร้อมกำลังตำรวจ ร่วมกับเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอกระสัง และ อส.ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวมั่วสุมดื่มสุราภายในรีสอร์ตดังกล่าว ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 12 คน เป็นชาย 10 คน หญิง 2 คน มายัง สภ.กระสัง และทำการเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ทุกคนและตรวจปัสสาวะเบื้องต้น พบสารเสพติดในปัสสาวะของนายธีระพงศ์ ผลเจริญ ส่วนคนที่เหลือไม่พบสารเสพติด จากนั้นตำรวจได้นำปัสสาวะของนายธีระพงศ์ ส่ง รพ.กระสัง ซึ่งผลยืนยันว่าพบสารเสพติดในปัสสาวะของนายธีระพงศ์ นำตัวส่ง ร.ต.อ.นิตพัฒน์ กิตติจรัสชัย รอง สว.สอบสวน สภ.กระสัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ซึ่ง นายธีรพงษ์ ได้ให้การว่า เป็นลูกชายเจ้าของหอพัก แต่อ้างว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 10 คน เข้ามาเช่าพัก แต่ก็รู้จักกันเพราะเป็นคนในหมู่บ้าน ส่วนตนเองและเพื่อนอีกคน ได้นั่งเล่นอยู่หน้ารีสอร์ต ไม่ได้รวมวงกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวด้วย แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุม อ้างว่าตนเองกับเพื่อนนั่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ จึงถูกควบคุมตัวมาดำเนินคดีด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเพราะมีพยานหลักฐานยืนยันชัดเจนว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมั่วสุมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในรีสอร์ตดังกล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 12 คน “ร่วมกันมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค และแจ้งข้อหาเพิ่มเติมแก่ผู้ต้องหารายที่ 1 ว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” ด้วย

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์