บุรีรัมย์-รวบ 7 เยาวชนริเป็นโจรบุกงัดตู้บริจาควัดดัง

65

ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รวบแล้ว 7 เยาวชน อายุเพียง 13 -1 5 ปี ริเป็นโจรบุกเข้าไปงัดขโมยเงินตู้บริจาคในวัดเก่าแก่กลางอำเภอนางรองถึง 2 คืนซ้อนกวาดเงินที่ญาติโยมทำบุญบริจาคเกือบ 10,000 บาท วงจรปิดจับภาพพฤติกรรมชัด สารภาพนำเงินไปกินเที่ยว และเล่นเกม ตร.แจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะในเวลากลางคืน” ก่อนนำตัวส่งสถานพินิจฯ

วันที่ 21 มี.ค.63 ความคืบหน้ากรณีที่มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกเข้าไปงัดขโมยเงินในตู้บริจาค ที่ติดตั้งไว้ภายในโบสถ์หลังเก่า โบสถ์หลังใหม่ และตู้บริจาคสำหรับผู้ที่นำดอกไม้ ธูปเทียน ไปบูชากราบไหว้ ท้าวปาจิต-นางอรพิม ภายในวัดขุดก้อง ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ของอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อคืนวันที่ 12 และ 13 มี.ค.2563 ที่ผ่านมาถึง 2 คืนซ้อน โดยคนร้ายได้เงินในตู้บริจาคที่ญาติโยมนำมาทำบุญไปเกือบ 10,000 บาท โดยขณะก่อเหตุมีพระลูกวัดออกมาเห็นเหตุการณ์พยายามวิ่งไล่จับคนร้าย แต่ไม่สามารถจับตัวได้ จึงได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพพฤติกรมของคนร้ายได้ชัดเจน แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง

กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ก็ได้สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุงัดขโมยเงินตู้บริจาคภายในวัดขุนก้องดังกล่าวได้แล้ว พบว่าเป็นเยาวชนชายอายุเพียง 13 – 15 ปี รวมจำนวน 7 คน มีภูมิลำเนาอยู่ใน อ.นางรอง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ และ อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ด้วย จึงได้นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.นางรอง ซึ่งจากการสอบสวนทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุเข้าไปงัดและลักขโมยเงินในตู้บริจาคภายในวัดขุนก้องจริง โดยเงินที่ได้ก็นำไปแบ่งกัน เพื่อเอาไปกินเที่ยว และเล่นเกม

จากนั้นชุดจับกุมจึงได้นำตัวเยาวชนทั้ง 7 คน ส่งให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นทั้งหมดถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะที่ตนเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาตในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป หรือรับของโจร” ก่อนจะนำส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดบุรีรัมย์

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์