ศรีสะเกษ-ลูกเทวดารุกหนักทุบรถเพิ่มใน สนง.เขตพื้นที่การศึกษา

1958

คุณครูมาประชุมครูพี่เลี้ยงวันที่สอง ภายในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษเขต 1 อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ เฝ้ามองรถยนต์เก๋งตนเองเป็นระยะๆ เพราะเห็นข่าวว่า ลูกเทวดามาทุบรถภายในบริเวณนี้ประจำ เผลอแปบเดียว ลูกเทวดาขับขี่รถจักรยานยนต์มา ทุบกระจกหลังแตกละเอียดทั้งบาน ก่อนซิ่งรถหนีไป

วันที่ 16 มีนาคม 2563 ศูนย์วิทยุ191 ได้รับแจ้งเหตุการณ์ คล้ายลูกเทวดาก่อนเหตุทุบรถไปเมื่อวันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2563 และก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ปีที่แล้วมาก่อเหตุซ้ำอีก ที่โรงจอดรถของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ศรีสะเกษเขต 1  จึงแจ้งเหตุต่อทันที่ไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ สภ. เมืองศรีสะเกษ เพื่อเข้าทำการตรวจสอบ โดยเมื่อสายตรวจเดินทางมาถึง นางพรประภา รัชตะธนิตกุล เป็นครูที่มาอบรมครูพี่เลี้ยง แสดงตัวเป็นเจ้าของรถยนต์เก๋ง สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน 9 กถ 7821 กรุงเทพมหานคร ได้ชี้ให้ดูสภาพรถยนต์ที่กระจกด้านหลัง แตกกระจายทั้งบาน เศษกระจกตกเข้าไปด้านในยังเบาะที่นั่งด้านหลังเก๋ง และพบท่อนปูนที่เป็นตัวทุบกระจกแตก ปูนที่ผสมเสร็จผสมกับเศษหิน ความยาวราว 8 นิ้ว เป็นแท่งกลม เส้นผ่าศูนย์กลางราว 2.5 นิ้ว ตกอยู่ข้างตัวรถ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมมอบให้ พันตำรวจโท ยุทธนา ดวงกล้า สารวัตรเวรสอบสวน พร้อมสอบปากคำผู้ที่พบเห็นเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำภาพของลูกเทวดาให้ดู ต่างยืนยันว่าใช่คนในภาพที่ขับรถจักรยานยนต์มาปาหินทุบกระจกดังกล่าว สร้างความหวาดผวาเจ้าของรถที่มาติดต่อ ภายในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 1 เป็นมาก ต่างวิงวอนให้เจ้าหน้าที่เร่งทำการจับกุมลูกเทวดามาดำเนินคดี เพราะไม่ทราบว่าอีกสักกี่คันที่จะต้องถูกทุบเช่นนี้

โดย นางสาวอัมพร ปัญญาวัน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองและเพื่อนครู กำลังนั่งอบรมครูพี่เลี้ยงด้วยกัน นั่งอบรมไป ก็หวาดระแวงไป เฝ้ามองรถตลอดเวลา เพราะกลัวว่าจะมีลูกเทวดามาทุบรถของตน เมื่อวันองคารที่ผ่านมาก็เกิดเหตุการณ์ทุบรถมาแล้ว จึงทำให้หวาดผวาเป็นอย่างมาก สักพักไม่นานก็มีชายรูปร่างอ้วนท้วมขับขี่มอเตอร์ไซต์คันใหญ่มาที่รถของเพื่อนครูด้วยกัน และเขี่ยงก้อนหินใส่รถเพื่อนครู ก็บอกเพื่อนครู และวิ่งออกมาดูรถ ปรากฏว่าเป็นรถของ นางพรประภา รัชตะธนิตกุล เป็นเพื่อนครูที่มาอบรมด้วยกัน กระจกด้านหลังรถแตกละเอียด และมีท่อนปูน ตกอยู่ข้างตัวรถ ตนจึงรีบแจ้งตำรวจทันที  จึงอยากวิงวอนให้เจ้าหน้าที่เร่งทำการจับกุมลูกเทวดามาดำเนินคดี เพราะไม่ทราบว่าอีกสักกี่คันที่จะต้องถูกทุบเช่นนี้อีก

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ