ศรีสะเกษ-ป้าเด็กถูกบูลลี่ ระบุน้องมาร์คเป็นคนดี

153

ป้ายืนยันว่าน้องมาร์คเป็นคนดี ไม่เคยมีวี่แววว่าร้องจะคิดสั้น แต่ก็แปลกใจว่า ทำไมร้องกลับมาจากโรงเรียนจะชอบเก็บตัวเงียบอยู่แต่ในห้อง จนมาเคาะห้องเรียก ก่อนพบผูกคอนั่งเสียชีวิต มือกุมจดหมายระบายความใจ สุดทนโดนเพื่อนบูลลี่ทุกวัน ก่อนตัดสินใจลาโลก

วันที่  10 มีนาคม  2563 ที่ บ้านเลขที่ 20 หมู่ 6 ต.นิคมพัฒนา  อ.ขุขันธ์  จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นบ้านของ นางประไพวรรณ วงษ์ขัน อายุ 53 ปี  ผู้เป็นป้าของน้องมาร์ค ซึ่งได้เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก  โดยบ้านหลังนี้ น้องมาร์คจะอยู่กับ ตา วัย 80 ปี ส่วนตนนั้นจะอยู่บ้านอีกหลังซึ่งอยู่ไม่ไกลกันนัก ตนกับครอบครัวเลี้ยงน้องมาร์คมาตั้งแต่เด็ก  เนื่องจากพ่อกับแม่ของน้อง แยกทางกัน และได้เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร  ที่ผ่านมาพฤติกรรมของหลาน ไม่เคยมีโรคซึมเศร้า และไม่เคยเล่าหรือปรึกษาปัญหาอะไรกับตนเลย ทำให้ที่บ้านไม่ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น จนกระทั่งวันเกิดเหตุ ที่พบจดหมายของหลานชาย กำไว้กับมือแน่นก่อนตาย 

นายประไพรวรรณ  เล่าต่อว่า ในช่วงวันเกิดเหตุ คือเช้าของวันที่ 5 มีนาคม  ไม่มีใครอยู่บ้านซึ่งวันนั้นปกติน้องมาร์คต้องไปโรงเรียนด้วย เพราะทุกคนในบ้านไปร่วมงานแต่งงานในหมู่บ้านข้างเคียง ซึ่งทำให้น้องมาร์คได้อยู่ตามลำพังและอาศัยช่วงไม่มีใครอยู่บ้านก่อเหตุเศร้าสลดดังกล่าวขึ้น  โดยก่อนออกไปร่วมงานแต่งงาน ในเวลาประมาณ 07.30 น. ตนได้เรียกหลานชาย ซึ่งก็ได้ยินเสียงตอบรับว่าให้ไปโรงเรียนได้แล้วเพราะมีรถรับส่ง มาที่หน้าบ้าน จากนั้น ในเวลา ประมาณ 08.00 น.ตนก็ได้เรียกอีก แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ นึกว่าหลานชายไปโรงเรียนแล้ว จนกระทั่งเวลา ประมาณ 13.00 น. น้องสาวของตน ก็กลับมาที่บ้านและว่าสิ่งผิดปกติ ภายในห้องนอน จึงได้เรียกเพื่อนบ้านมาดู ก็พบว่าหลานชายใช้เชือกลูกเสือ ผูกคอตัวเองกับกรอนหน้าต่าง นั่งเหยียดขา เสียชีวิต สักระยะแล้ว  ในมือของน้องมาร์คกำจดหมายไว้แน่น